Thứ Tư, 16 tháng 10, 2019

Bệnh Sâu Răng Có Nguy Hiểm Không?

Posted at  20:40  |  in  sau rang

Tình trạng sâu răng xảy ra trong một thời gian dài và không gây đau đớn ngay lập tức, vậy bệnh sâu răng có nguy hiểm không, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 
Bệnh sâu răng có nguy hiểm không

Sâu răng là một bệnh lý thường gặp ở cả người lớn lẫn trẻ em với nhiều biểu hiện và biến chúng khác nhau. Tình trạng sâu răng xảy ra trong một thời gian dài và không gây đau đớn ngay lập tức nên khá nhiều người chủ quan không nhận thức được sự nguy hiểm của căn bệnh này. Vậy bệnh sâu răng có nguy hiểm không? chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết:

1. Nguyên nhân gây bệnh sâu răng


Sau khi ăn xong, trên răng của chung ta có khá nhiều mảng bám bị tích tụ. Nếu không được vệ sinh sạch sẽ, vi khuẩn sẽ có cơ hội phát triển và biến đường thành axit, làm ăn mòn các thành phần vô cơ của răng, tạo ra các lỗ sâu răng. Căn bệnh này thường gặp nhất ở trẻ em, đối tượng ăn nhiều đồ ngot cũng như người lớn tuổi có lớp men răng yếu hơn… 
Răng bị sâu sẽ có những lỗ nhỏ màu đen trên bề mặt và gây đau nhức

2. Các giai đoạn hình thành của bệnh sâu răng


* Sâu men:


– Giai đoạn này mới chớm sâu răng, nên hầu như không có cảm giác đau răng, ê buốt răng khi bị ăn nóng lạnh, chua ngọt.

– Trên bề mặt răng có điểm đổi màu men răng (trắng đục như nước vo gạo hoặc vàng nâu).

* Sâu ngà nông:


– Khi bị kích thích nóng lạnh chua ngọt thì cảm thấy ê buốt ở răng sâu, nhưng khi dừng kích thích này thì hết ê buốt ngay.

– Tại lỗ răng sâu có ngà mủn, màu vàng hoặc nâu đen, độ sâu của lỗ sâu < 2mm.

* Sâu ngà sâu:


– Cảm thấy ê buốt khó chịu khi bị kích thích ăn nóng lạnh, chua ngọt, ê buốt kéo dài sau khi ngừng kích thích khoảng 30 giây – 1 phút.

– Lỗ sâu sâu từ 2-4 mm, nạo lỗ sâu thấy ê buốt và có nhiều ngà mủn.
 Các giai đoạn hình thành sâu răng

3. Bệnh sâu răng có nguy hiểm gì đến sức khỏe không?


- Sâu răng là căn bệnh phát triển âm thầm và lâu dài, ở giai đoạn đầu nó cũng không gây bất kỳ khó chịu nào cho mọi người nên mọi người thường không chú ý tới. Cho tới khi trên bề mặt răng xuất hiện những đốm đen mà mắt thường có thể quan sát được thì bệnh đã phát triển ở giai đoạn nguy hiểm rồi. Đa phần ở giai đoạn này mọi người luôn có chung những biểu hiện là thức ăn dắt đầy ở những kẽ răng, luôn cảm thấy đau nhức, khó chịu mỗi khi ăn uống. Khiến người bệnh luôn trong trạng thái mất ăn mất ngủ vì phải chịu nỗi đau hoành hành.
 Sâu răng gây ra nhiều đau đớn

- Sau một thời gian dài không chữa trị, các tổn thương do bệnh sâu răng sẽ lan dần vào trong tủy, gây nên cách cơn đau, viêm nhiễm tủy, gây khó chịu thậm chí còn gây sốt cao…Nếu bệnh nhân không điều trị dứt điểm có thể sâu răng sẽ gây ảnh hưởng tới hệ thống thần kinh và các bộ phận khác, gây tổn thương cho sức khỏe.


- Như vậy, có thể thấy bệnh sâu răng nguy hiểm và ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống của người bệnh, do đó khi phát hiện những biểu hiện như đau nhức răng hoặc mảng bám nhiều ở chân răng, bạn cần đi gặp bác sĩ nha khoa để được thăm khám và điều trị hợp lý.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia trong ngành nha khoa thẩm mỹ đặc biệt là lĩnh vực Tẩy Trắng Răng.

Copyright © 2013 TẨY TRẮNG RĂNG ~ Website hơn 1000 cách làm trắng răng hiệu quả. Tẩy Trắng Răng by Bloggertheme
back to top