Thứ Năm, 19 tháng 9, 2019

Vì Sao Flour Giúp Ngăn Ngừa Sâu Răng Hiệu Quả?

Posted at  20:51  |  in  vi-sao-flour-giup-ngan-ngua-sau-rang-hieu-qua

Các nha sĩ luôn khuyến cáo chúng ta sử dụng kem đánh răng có chứa flour để phòng ngừa sâu răng. Tuy nhiên đã bao giờ bạn thắc mắc: Vì sao flour giúp ngăn ngừa sâu răng hiệu quả? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây. 
Vì sao flour giúp ngăn ngừa sâu răng hiệu quả

I. Vì sao flour giúp ngăn ngừa sâu răng hiệu quả?


Khoa học đã chứng minh nếu sử dụng flour (F) vừa và đủ sẽ mang lại nhiều lợi ích đối với cơ thể như giúp ngăn ngừa bệnh sâu răng.

Thành phần chủ yếu của men răng là apatit, chiếm đến 96%. Flour là nguyên tố có khả năng ngấm vào men răng, biến các apatit thành flouroatit, làm cho men răng cứng chắc hơn.

Trong quá trình phát triển của răng, flour kết hợp với những tinh thể hydroxyapatite của amen răng đang phát triển, làm giảm khả năng hòa tan của men răng trong môi trường axit.

Flour ức chế quá trình chuyển hóa đường thành axit tấn công men răng của vi khuẩn, ngăn ngừa sâu răng hiệu quả.
Flour tái tạo men răng giúp răng khỏe mạnh chống lại vi khuẩn

Đồng thời flour còn có vai trò “tái khoáng” phủ một lớp lên bề mặt men răng làm răng cứng chắc, khỏe mạnh hơn. Đặc điểm này đã được ứng dụng trong nha khoa như một phương pháp ngăn ngừa sâu răng hiệu quả.

II. Sử dụng flour giúp ngăn ngừa sâu răng hiệu quả như thế nào? 


Mỗi ngày, khoáng chất ở lớp men của răng bị mất đi khi axit hình thành từ vi khuẩn mảng bám và đường trong miệng tấn công men răng. Các khoáng chất như canxi, flour và phosphate sẽ được tái khoáng ở lớp men từ các loại thực phẩm và nước uống. Việc chênh lệch giữa việc khử khoáng quá nhiều mà không tái khoáng đủ sẽ dẫn đến sâu răng.

Do đó, xác định lượng flour vừa và đủ để không phản tác dụng và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe là việc làm rất khó. Bạn cần lưu ý sử dụng flour giúp ngăn ngừa sâu răng hiệu quả theo hướng dẫn dưới đây.

1. Dùng nước sạch


Việc đầu tiên là dùng nước sạch có nồng độ flour thích hợp (0,7-1ppm) hoặc đảm bảo cung cấp flour mỗi ngày (tính từ mọi nguồn): trẻ em vừa đủ 0,2mg và người lớn đủ 0,5mg. Nếu dùng nước có nồng độ flour lớn hơn 4ppm sẽ bị nhiễm flour, răng bị đổi màu và sâu. 
Nước sạch có nồng độ flour 0,7-1ppm giúp ngăn ngừa sâu răng

2. Dùng nước súc miệng chứa flour


Nếu dung dịch nước súc miệng có tỷ lệ flour cao thì khi phải pha loãng theo tỉ lệ hướng dẫn trước khi dùng. Hãy ngậm nước súc miệng trong khoảng 2-3 phút để thuốc có thể ngấm vào răng, thực hiện mỗi tuần một lần. Lưu ý, sau khi súc trong vòng 30 phút không nên ăn uống để tránh làm mất tác dụng của flour. 
Nên pha loãng nước súc miệng chứa nồng độ flour cao để đạt hiệu quả

3. Sử dụng kem đánh răng có flour


Hàm lượng Flour từ 1000-1500 ppm trong kem đánh răng thích hợp cho người lớn. Không được cho trẻ em sử dụng kem đánh răng của người lớn vì sẽ làm nhiễm flour trên răng. Chọn kem đánh răng cho trẻ em nên lưu ý hàm lượng từ 200-450ppm. Nên đánh răng mỗi ngày một lần với kem có flour và một lần với nước muối là tốt nhất. 
Dùng kem đánh răng chứa hàm lượng flour thích hợp

Dù nước súc miệng hay kem đánh răng thì cũng chỉ tiếp xúc trên mặt láng của răng. Còn mặt nhai gồm nhiều hố rãnh nên khó tiếp cận tuyệt đối. Trong khi đó, mặt nhai lại là vị trí vi khuẩn sâu răng dễ dàng tấn công nhất. Vì thế cần trám dự phòng các hố rãnh ở mặt nhai để phòng ngừa sâu răng hiệu quả.

III. Phòng ngừa sâu răng hiệu quả tại nha khoa?

1. Trám bít hố rãnh bằng Sealant 


Đây là 1 phương pháp phủ 1 lớp thuốc mỏng trên bề mặt nhai của răng sau khi răng miệng đã được bác sĩ vệ sinh sạch sẽ. Sealant sẽ được làm đông cứng và nhanh chóng dính chặt vào các hố và rãnh tên bề mặt nhai, hình thành 1 tấm lá chắn bảo vệ răng khỏi sâu răng, không cho thức ăn có chỗ bám vào. 
Quy trình trám bít hố rãnh

Phương pháp này chỉ có hiệu quả trong khoảng thời gian nhất định. Do đó, chúng cần được kiểm tra định kỳ để xem lớp bao phủ này có bị sứt mẻ hay không. Nha sĩ sẽ có thể thay thể sealant nếu thấy cần thiết.

2. Điều trị flour chuyên sâu


Nếu bạn đang có nguy cơ sâu răng thì đến các nha khoa uy tín để điều trị flour là việc làm cần thiết.

Tại đây, bạn sẽ được tiếp xúc với Flour có nồng độ cao hơn trong kem đánh răng hoặc trong nước súc miệng có flour trong sự kiểm soát của bác sĩ. Quá trình điều trị thường chỉ mất vài phút. Bác sĩ có thể bôi flour dạng gel, bọt hay dạng sơn, vecni lên răng một cách trực tiếp hoặc dùng như nước súc miệng.
 Điều trị flour chuyên sâu tại nha khoa uy tín

Sau đó, bạn sẽ được yêu cầu không súc miệng, ăn hay uống trong vòng ít nhất 30 phút để răng có thể hấp thu flour và phục hồi những vùng sâu răng cực nhỏ. Phương pháp này có thể được chỉ định mỗi 3,6 hay 12 tháng tùy thuộc vào sức khỏe răng miệng của bạn.

Hi vọng qua những chia sẻ đã giúp các bạn câu trả lời vì sao flour giúp ngăn ngừa sâu răng hiệu quả. Mọi thắc mắc khác liên quan đến vấn đề răng miệng, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo tổng đài 19007141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam cơ sở gần nhất để được tư vấn và thăm khám miễn phí.


NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia trong ngành nha khoa thẩm mỹ đặc biệt là lĩnh vực Tẩy Trắng Răng.

Copyright © 2013 TẨY TRẮNG RĂNG ~ Website hơn 1000 cách làm trắng răng hiệu quả. Tẩy Trắng Răng by Bloggertheme
back to top