Thứ Ba, 17 tháng 9, 2019

Sức khỏe răng miệng và những quan niệm hoàn toàn sai lầm?

Sức khỏe răng miệng và những quan niệm hoàn toàn sai lầm cần thay đổi nhanh chóng sẽ đảm bảo răng miệng của bạn chắc khỏe hơn.

Tình trạng răng miệng đang ngày càng được mọi người quan tâm, chú trọng nhiều hơn, tuy nhiên, cho đến hiện nay thì vẫn còn rất nhiều thói quen, quan niệm không đúng vẫn còn tồn tại và mọi người vẫn chưa thật sự hiểu đúng và dẫn đến sự ảnh hưởng răng miệng mà chúng ta vẫn không hề hay biết.
(Sức khỏe răng miệng và những quan niệm hoàn toàn sai lầm)
Với bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về sức khỏe răng miệng và những quan niệm hoàn toàn sai lầm cần thay đổi là gì nhé.

Dưới đây là 6 quan niệm sai lầm trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng mà mọi người nên quan tâm, tham khảo xem mình có gặp phải hay không nhé.

Quan niệm sai lầm 1: Phụ nữ mang thai không nên khám răng


Trái với suy nghĩ của đa số người, những vấn đề răng miệng của bà bầu cần được giải quyết càng sớm càng tốt.

Phần lớn những loại thuốc gây tê vốn được cho là có hại cho thai nhi không mang nhiều hiểm họa đến vậy. Chỉ cần bạn cảnh báo với nha sĩ trước, mọi vấn đề sẽ hoàn toàn suôn sẻ.
 (Phụ nữ mang thai cần phải đi khám răng định kỳ)

Quan niệm sai lầm 2: Không quan tâm đến răng sữa


Theo quan điểm "trước sau gì cũng rụng", nhiều người không quan tâm tới răng sữa và thả sức phá hoại chúng bằng các loại thực phẩm ngọt.

Tuy nhiên, theo các nha sĩ tại Bệnh viện Bumrungrad International (Bangkok, Thái Lan) cho biết tổn thương răng sữa có thể dẫn đến sưng viêm tủy sống, ảnh hưởng tới răng vĩnh viễn sau này. Đặc biệt, lớp men răng sữa mỏng hơn răng trưởng thành và dễ dàng bị vi khuẩn tấn công, ăn mòn hơn.
(Không quan tâm răng sữa là một điều hoàn toàn sai lầm)

Quan niệm sai lầm 3: Đường là kẻ thù duy nhất của răng


Trên thực tế, những vấn đề răng miệng thường gây ra bởi các loại vi khuẩn sản sinh từ các loại axit hữu cơ, có nguồn gốc thực phẩm.
Erin Sundermann, nhà khoa học kiêm trợ lý giáo sư, công tác tại đại học Y California San Diego School cho biết, những loại axit này hình thành do carbonhydrate đọng lại trên răng.

Đường là nguồn sản sinh carbonhydrate lớn nhất, tuy nhiên, nhiều loại thực phẩm khác cũng có khả năng tạo ra loại chất hữu cơ này.
Thậm chí cả những loại rau quả và ngũ cốc cũng có thể trở thành tác nhân gây sâu răng nếu bạn không chú ý vệ sinh răng miệng kĩ sau khi ăn.
 
(Đường không phải là kẻ thù duy nhất của răng)

Quan niệm sai lầm 4: Đánh răng càng nhiều càng tốt


Chải răng quá thường xuyên sẽ gây ra mòn men răng, đẩy khoang miệng của bạn đối mặt với nhiều vấn đề hơn. Hai lần mỗi ngày là con số hợp lý cho thói quen chải răng. Tiến sĩ Richard Marques khuyên bạn chỉ cần đánh răng vào buổi sáng và ít nhất 2 phút trước khi đi ngủ và lưu ý chỉ đánh răng trong vòng 3 phút.
  (Đánh răng nhiều sẽ khiến răng dễ bị tổn thương hơn)

Quan niệm sai lầm 5: Bàn chải càng cứng đánh răng càng sạch


Trên thực tế, bạn nên sử dụng bàn chải mềm nếu sở hữu một hàm răng nhạy cảm. Các chuyên gia y khoa cho biết, tần suất và cách chải răng quan trọng hơn việc bạn sử dụng loại lông bàn chải cứng hay mềm. Thông thường, cứ mỗi 3 – 4 tháng bạn nên thay bàn chải mới một lần. 
(Nên sử dụng bàn chải lông mềm và thay bàn chải đúng thời hạn)

Quan niệm sai lầm 6: Đau răng là bệnh sâu răng


Đừng nên đổ tội cho sâu răng bởi có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới việc bạn phải chịu đựng những cơn đau răng.

Sherry Ross, nhà dược sĩ học kiêm nha khoa tại trung tâm Santa Monica, California cho biết, sưng viêm lợi, mòn men răng đều có thể khiến hàm răng của bạn nhức nhối khó chịu.

Tư vấn ý kiến của chuyên gia y khoa trong trường hợp này là biện pháp hữu hiệu nhất để giải quyết sớm và triệt để vấn đề này.
 (Không phải cứ đau răng sẽ chắc chắn là bệnh sâu răng)
Trên đây là một số thông tin về sức khỏe răng miệng và những quan niệm hoàn toàn sai lầm ( sai lầm trong chăm sóc răng) cần thay đổi. Và hy vọng mọi người đã hiểu rõ hơn và sẽ có sự biến chuyển về những thói quen này, giúp cho sức khỏe răng miệng được tốt hơn đúng như mong muốn.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia trong ngành nha khoa thẩm mỹ đặc biệt là lĩnh vực Tẩy Trắng Răng.

Copyright © 2013 TẨY TRẮNG RĂNG ~ Website hơn 1000 cách làm trắng răng hiệu quả. Tẩy Trắng Răng by Bloggertheme
back to top