Thứ Hai, 30 tháng 9, 2019

Nguyên Nhân Thất Bại Khi Cấy Ghép Implant?

Nguyên nhân thất bại khi cấy ghép Implant thường do không kiểm soát được hết các yếu tố chống chỉ định hoặc do không đảm bảo các yêu cầu kỹ thuật trong quá trình thực hiện điều trị.
Nguyên nhân - thất bại khi cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là kỹ thuật nha khoa vô cùng khó, để đảm trách thành công, bác sỹ phải thực sự có đầy đủ bản lĩnh, trải nghiệm và óc phán đoán. Ngoài ra là sự kết hợp của tổng hòa các yếu tố về kỹ thuật, thiết bị, vật liệu, thời điểm và tình trạng của bệnh nhân. Chi khi tất cả được kiểm soát tốt mới mang lại hiệu quả phục hình tốt nhất. Nếu thiếu hoặc có sai sót nào đó, cấy ghép Implant sẽ thất bại. Sau đây là những lý do cấy ghép răng Implant thất bại giúp người phục hình biết phải làm sao để khắc phục tối đa.

1. Nguyên nhân thất bại do tiêu xương hàm và xương ổ cắm răng?


Nếu Implant được cấy ghép vào vùng xương hàm không đủ mật độ và thể tích cần thiết thì chắn chắn một điều sớm muộn cũng cũng sẽ đào thải hoặc chỉ sử dụng được trong một thời gian nhưng vẫn không đảm bảo quá trình ăn nhai được tốt nhất. 97% các trường hợp tiêu xương đều không thể cấy ghép Implant thành công, số còn lại, Implant cũng sẽ không thể tồn tại lâu dài, và không thể thực hiện tốt chức năng ăn nhai được.
Nguyên nhân - thất bại do tiêu xương hàm và xương ổ cắm răng

Tuy nhiên trường hợp tiêu xương vẫn có thể khắc phục được bằng cách ghép xương trước hoặc cùng lúc với quá trình cấy ghép răng. Tại nha khoa cấy ghép Implant, bệnh nhân tiêu xương được cấy ghép miễn phí loại xương tụ thân sinh học đặc biệt, có khả năng tích hợp nhanh nhất và rất an toàn cho cơ thể.

2. Nguyên nhân thất bại do trụ Implant không đảm bảo chất lượng?


Trụ Implant không đảm bảo chất lượng là một nguyên nhân thất bại khi cấy ghép Implant thường gặp nhất, muốn tồn tại và tương thích được với xương hàm bản thân nó cần phải đạt tiêu chuẩn sau đây:

- Cấu tạo cơ bản hoàn toàn từ titan nguyên chất, bên cạnh đó mỗi nhà sản xuất sẽ có những công nghệ riêng và một số thành phần sinh học đảm bảo quá trình tích hợp được diễn ra tốt nhất. Các thành phần phụ chiếm một tỷ trọng nhỏ và lành tính với cơ thể.

- Khả năng tích hợp với xương nhanh: Đây là quá trình mà xương sẽ lấp dần vào các rãnh ren Implant và các tế bào xương sẽ lấn sâu vào trong cấu trúc trụ Implant tạo thành một sự kết hợp bền chặt. Quá trình này sẽ nhanh hơn khi trụ răng đạt tiêu chuẩn và có thiết kế tối ưu. 
Nguyên nhân - thất bại do trụ Implant không đảm bảo chất lượng

- Độ bền chắc cao: Nếu Implant không đủ độ bền chắc thì sẽ làm kết quả tích hợp xương bị phá hỏng, chân răng yếu, lung lay và dễ hỏng khi ăn nhai.

3. Nguyên nhân thất bại do kỹ thuật cấy ghép Implant không tối ưu?


- Kỹ thuật cấy ghép Implant ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng độ bền và đẹp của răng Implant. Nó bao gồm kỹ thuật đưa trụ vào trong xương đúng vị trí, độ nông sâu, tương quan tỷ lệ với các chân răng kế cận. Khi kỹ thuật không đảm bảo, những tỷ lệ này sẽ không được đảm bảo dẫn đến cấy ghép thất bại.

- Với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực cấy ghép Implant, Nha Khoa Implant kết hợp với các trang thiết bị hỗ trợ chẩn đoán tốt nhất, mọi nhược điểm của quá trình cấy ghép Implant sẽ được khắc phục một cách tốt nhất.

4. Nguyên nhân thất bại do bác sĩ không đủ trình độ chuyên môn và thiếu kinh nghiệm?


Những trường hợp cấy ghép răng dễ thì chuyên môn của bác sĩ không thể hiện rõ nét, tuy nhiên những trường hợp cây ghép khó như bệnh nhân có mang bệnh lý chống chỉ định, các trường hợp u nang, u xương hoặc có răng mọc ngầm, mọc kẹt, trường hợp bị tiêu xương nặng… lúc này vai trò, bản lĩnh của người thực hiện chuyên môn sẽ được khẳng định. Nếu không đủ chuyên môn thì khó có thể thực hiện thành công được, thậm chí thất bại khi cấy ghép Implant
Nguyên nhân thất bại do bác sĩ thiếu kinh nghiệm trình độ chuyên môn

Để khắc phục, người phục hình chỉ có cách là tìm hiểu về các địa chỉ Nha khoa và bác sĩ phụ trách phục hình trực tiếp.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia trong ngành nha khoa thẩm mỹ đặc biệt là lĩnh vực Tẩy Trắng Răng.

Copyright © 2013 TẨY TRẮNG RĂNG ~ Website hơn 1000 cách làm trắng răng hiệu quả. Tẩy Trắng Răng by Bloggertheme
back to top