Thứ Ba, 10 tháng 9, 2019

Hiệu Quả Bất Ngờ Của Phương Pháp Niềng Răng Thẩm Mỹ

Posted at  02:12  |  in  niềng răng

Hiệu quả bất ngờ của phương pháp niềng răng thẩm mỹ là như thế nào? Những bất cập nào mà niềng răng thẩm mỹ mang lại?

Trước đây công nghệ chỉnh nha chưa phát triển thì không giúp thẩm mỹ hoàn toàn cho những trường hợp răng bị hô, móm, răng mọc thưa, mọc lệch lạc,…Ngày nay bạn không cần lo lắng khi điều chỉnh răng và hàm cho thẩm mỹ nhờ  phương pháp niềng răng, phẫu thuật hàm hoặc bọc răng sứ…
(Hiệu quả bất ngờ của phương pháp niềng răng thẩm mỹ)

Niềng răng thẩm mỹ là gì?

Không phải tới bây giờ loài người mới có nhu cầu thẩm mỹ mà từ rất xa xưa trước đây nhu cầu thẩm mỹ răng mặt luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống. Niềng răng là một trong số các phương pháp thẩm mỹ răng miệng được phát hiện sớm nhất.

Niềng răng bắt đầu từ thời cổ đại khi những người Etruscans (người Italia cổ đại) chôn những người qua đời với các khí cụ để giữ khoảng cách giữa các răng và đề phòng chúng rời khỏi vị trí. 
(Dụng cụ cố định răng được tìm thấy trong xác của người La Mã cổ đại)

Đến thế kỷ thứ 18, một số nha sĩ ở Pháp công bố các tài liệu và công cụ sơ khải để nong rộng hàm, đây là hình thái sơ khai của ngành niềng răng thẩm mỹ.

Thế kỷ thứ 19 và 20 là thời kỳ phát triển các bộ dụng cụ nắn chỉnh răng từ phức tạp đến giản lược nhưng mang lại tính hiệu quả cao hơn. Đặc biệt là phương pháp niềng răng bằng thép không gỉ sét.

Tuy nhiên các phương pháp này chỉ kéo răng về đúng vị trí mà chưa mang lại tính định hình thẩm mỹ tuyệt đối và thời gian dài.
  (Niềng răng bằng thép không gỉ giữa thế kỷ 20)

Hiệu quả bất ngờ của phương pháp niềng răng thẩm mỹ?


Niềng răng thế kỷ 21 có sự phối hợp chặt chẽ của máy tính và công nghệ CAD/CAM. Cùng với sự tìm tòi và học hỏi các bác sĩ đã có nhiều kinh nghiệm áp dụng cho từng trường hợp niềng răng riêng biệt. Cho dù bạn chọn phương pháp niềng răng bằng mắc cài kim loại, mắc cài trong suốt,… đều mang đến hiệu quả nhanh chóng và rõ rệt hơn hẳn so với trước kia.
 (Hiệu quả bất ngờ của phương pháp niềng răng thẩm mỹ)

 Phương pháp niềng răng thẩm mỹ mang lại hiệu quả bất ngờ cho hàm răng và khuôn mặt:

-  Làm răng đều đẹp: Đây là hiệu quả đầu tiên của niềng răng dễ nhận thấy nhất. Khi niềng, các mắc cài gắn trên răng sẽ tạo lực kéo làm cho răng di chuyển và xoay lại chiều cũng như thế răng, giúp cho răng sắp xếp đều đặn, thẳng tắp và hài hòa với nhau.
 (Hiệu quả làm răng đều và đẹp của niềng răng)

-  Thay đổi diện mạo khuôn mặt: Những trường hợp hô, móm hay có răng khểnh, sau khi niềng răng thì tương quan giữa 2 hàm có sự thay đổi lớn. Khuôn mặt bạn sẽ trở lên hài hòa hơn.
(Niềng răng giúp Angela Baby thay đổi diện mạo, khuôn mặt trở nên thon gọn )

-  Giúp khớp cắn hài hòa: Khi niềng răng, không chỉ có răng trên cùng 1 hàm được điều chỉnh mà cả tương quan hai hàm răng trên và dưới cũng được cân chỉnh lại với tỷ lệ chuẩn về mặt tiếp xúc cũng như đối xứng.
  (Niềng răng giúp khớp cắn hài hòa)


Những bất cập của phương pháp niềng răng thẩm mỹ?


Mặc dù có nhiều hiệu quả bất ngờ của niềng răng thẩm mỹ như vậy nhưng không phải ai cũng muốn niềng răng. Vì sao? Bởi vì ngại đeo niềng răng quá lâu, ngại ánh mắt của mọi người.

Đa số trường hợp niềng răng đều phải nhổ răng để có đủ vị trí kéo răng về cung hàm. Chỉ trong trường hợp răng thưa hoặc mọc không đủ răng thì bác sĩ mới không chỉ định nhổ răng. Ngoài ra răng chỉ được cân chỉnh về vị trí mà không có tác dụng làm trắng sáng răng.
  (Niềng răng thông thường phải nhổ răng)

Trong một số trường hợp không cần thiết, việc niềng răng có thể làm cho răng yếu đi. Thậm chí, nếu các bác sĩ thao tác không cẩn thận, có thể còn gây hại cho răng. Một số trường hợp niềng răng có thể mất đi sự hài hòa vốn có giữa răng và khuôn mặt của bệnh nhân.

Để kéo chỉnh răng về đúng vị trí thì yêu cầu dùng lực lớn nhưng nếu lực quá mạnh có thể làm tụt lợi, tiêu xương ổ răng, chân răng dẫn tới giảm tuổi thọ răng hoặc sai khớp răng cắn ảnh hưởng đến hệ thống nhai, khớp thái dương và hàm sau này.

Thậm chí, niềng răng không đúng cách còn làm mất răng do răng lung lay phải nhổ.

Mọi trường hợp niềng răng phải sau 12 - 24 tháng mới có hiệu quả thậm chí là lâu hơn khiến bệnh nhân gặp nhiều bất tiện khi vệ sinh răng miệng và mất tự tin khi giao tiếp hàng ngày.
  (Niềng răng khó vệ sinh)

Vì các bất cập trên của phương pháp niềng răng mà công nghệ Nha Khoa hiện đại đã phát minh ra các phương pháp bọc răng sứ cân chỉnh răng hô, thẩm mỹ răng móm và thay thế cho hầu hết các trường hợp cần niềng răng khác.

Bọc răng sứ thẩm mỹ thay thế niềng răng?


Bọc răng sứ mang lại kết quả nhanh chóng và hiệu quả chỉ trong vòng 2- 3 ngày. Đây là phương pháp mài một lớp men răng bên ngoài để điều chỉnh lại vị hình dáng răng mọc xấu, lộn xộn.

Sau đó mão sứ được chụp lên răng thật nhưng với hình dạng mới, tái tạo lại một hàm răng đều đẹp và chắc khỏe.
(Bọc răng sứ cho răng bị thưa, ố vàng và mọc lộn xộn)

Phẫu thuật hàm thay thế niềng răng?


Ngoài biện pháp bọc răng sứ thì phương pháp niềng răng chỉnh nha bằng phẫu thuật hàm cũng khắc phục thời gian niềng răng. Đây là phương pháp không cần phải đeo mắc cài nhưng vẫn mang lại cho bệnh nhân một hàm răng đều đẹp và cân chỉnh về đúng vị trí chỉ sau 1 lần phẫu thuật.
(Phẫu thuật chỉnh nha mang lại hiệu quả tức thì tại Nha Khoa Đông Nam)

Để đạt được những hiệu quả bất ngờ của phương pháp niềng răng thẩm mỹ thì điều quan trọng nhất là cần đến khám và thực hiên tại một cơ sở nha khoa chuyên nghiệp để xác định phương pháp nào phù hợp với mình nhất.

Nếu niềng răng không khả quan bạn có thể chọn bọc răng sứ thẩm mỹ hoặc phẫu thuật để có hiệu quả bất ngờ như mong ước nhé!

Tại Nha Khoa Đông Nam, Nha khoa chuyên ngành chỉnh nha và phục hình răng sứ với nhiều bác sĩ giàu kinh nghiệm và giỏi tay nghề sẽ giúp bạn có được những phân tích đầy đủ và chính xác cho từng trường hợp niềng răng, bọc răng sứ hay phẫu thuật chỉnh hình cho tình trạng bệnh nhân để có lựa chọn phù hợp nhất với bản thân.
(Nha Khoa Đông Nam uy tín chất lượng hiện đại)

Hãy liên hệ với chúng tôi qua số 0972411411 để bác sĩ chuyên khoa được khám và tư vấn miễn phí.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia trong ngành nha khoa thẩm mỹ đặc biệt là lĩnh vực Tẩy Trắng Răng.

Copyright © 2013 TẨY TRẮNG RĂNG ~ Website hơn 1000 cách làm trắng răng hiệu quả. Tẩy Trắng Răng by Bloggertheme
back to top