Thứ Hai, 23 tháng 9, 2019

Chỉ Định Và Chống Chỉ Định Khi Cấy Ghép Implant?

Posted at  02:59  |  in  cấy ghép implant

Chỉ định và chống chỉ định khi cấy ghép Implant là gì - Hiểu rõ những chống chỉ định và chỉ định cấy ghép Implant giúp tránh những sai phạm không cần thiết và tăng sự thành công của quá trình ...

Cấy ghép Implant là giải pháp tốt nhất được áp dụng trong các trường hợp mất răng. Tuy nhiên đây là một giải pháp không phải ai cũng có thể áp dụng. Việc hiểu được những trường hợp chỉ định và chống chỉ định trong cấy ghép Implant giúp bệnh nhân có cái nhìn tổng quát và hiểu được mức độ quan trọng của phương pháp này.
Chỉ định và chống chỉ định  khi cấy ghép Implant

I. Trước tiên, cấy ghép Implant nha khoa là gì?


Cấy ghép Implant (trồng răng Implant hay cắm Implant) đều là những tên gọi chung cho phương pháp cấy ghép răng nha khoa. Việc cấy ghép răng được thực hiện tại phòng tiểu phẫu vô trùng và được tiến hành bởi bác sĩ là chuyên gia trong lĩnh vực cấy ghép nha khoa.

Implant là một chân răng nhân tạo được sản xuất bằng công nghệ cao, có khả năng bám và tích hợp vào xương hàm thành một khối thống nhất và bền chắc hơn răng thật rất nhiều lần.Kỹ thuật cấy ghép Implant là phương pháp y khoa công nghệ cao nhằm ghép những trụ Implant vào xương hàm sao cho Implant có thể kết hợp với xương hàm thành một khối bền vững và không đào thải khỏi cơ thể. Cấy ghép Implant với mục đích là tái tạo lại những chiếc răng thật đã mất và khôi phục hình dạng ban đầu của gương mặt.

II. Những trường hợp chỉ định và chống chỉ định trong cấy ghép Implant


Cấy ghép Implant là phương pháp điều trị cần phải tiểu phẩu, do đó có những chỉ định và chống chỉ định cụ thể, phương pháp này không phải có thể áp dụng cho mọi trường hợp điều trị mà cần có những chỉ định cụ thể:

1. Chống chỉ định cấy ghép Implant khi nào?


Việc đưa ra những chỉ định cấy ghép Implant cho bệnh nhân cần có sự thăm khám cẩn thận, phương pháp này có những chống chỉ định tương đối cần quan tâm như sau: 
Chống chỉ định khi cấy ghép Implant


– Người cấy Implant không nghiện thuốc. Nếu có phải bắt buộc bỏ thuốc hoặc ngưng hút thuốc trong thời gian cấy ghép Implant để tránh viêm dẫn đến đào thải chân răng.

– Người cấy Implant không có tiền sử bệnh máu ác tính, suy thận, ung thư, van tim nhân tạo, dị ứng titan, tiểu đường không kiểm soát.

– Bệnh nhân mắc bệnh tim mạch, cao huyết áp không nên cấy ghép Implant.

– Bệnh nhân còn quá nhỏ, tình trạng xương hàm chưa phát triển đầy đủ không nên cấy ghép răng.

– Phụ nữ đang mang thai không nên cấy ghép răng.

– Bệnh nhân mắc bệnh tâm thần không kiểm soát được hành vi không nên cấy ghép răng Implant.

2. Chỉ định cấy ghép Implant trong những trường hợp nào?


– Bệnh nhân mất một hoặc nhiều răng liên tiếp nhau hoặc ở những vị trí bất kỳ và muốn phục hồi răng cố định vĩnh viễn.

– Trường hợp mất răng không muốn sử dụng hàm tháo lắp hoặc cầu răng.

– Mất răng lâu năm gây tiêu xương và muốn khôi phục lại tình trạng ban đầu.

– Bệnh nhân bị sai lệch khớp nhai do mất răng lâu năm.

– Mất răng nhưng tình trạng răng thật không đủ điều kiện làm cầu răng. 
Chỉ định khi cấy ghép Implant


Việc tuân theo chỉ định và chống chỉ định là quan trọng, tuy nhiên đối với các trường hợp trên chỉ là những chống chỉ định tương đối, do đó trong nhiều trường hợp vẫn có ngoại lệ.

III. Sự thật có thể cấy ghép răng Implant trong những trường hợp chống chỉ định không?


– Trên lý thuyết những trường hợp chống chỉ định thường gặp trên đều là tương đối. Do đó bệnh nhân mắc các bệnh trên vẫn có cơ hội phục hồi lại răng mất với Implant. Tại Nha khoa cấy ghép răng Implant đã có rất nhiều trường hợp được cấy ghép thành công. Sự thành công đó là nhờ vào kinh nghiệm thực tế cấy ghép cho hàng ngàn trường hợp bệnh nhân đúc kết thành. Thêm nữa, với những trang thiết bị hiện đại hỗ trợ chẩn đoán và kiểm soát tình trạng sức khỏe bệnh nhân hết sức chuyên nghiệp là yếu tố góp phần thành công của những trường hợp cấy ghép trên. 
Áp dụng phương pháp cấy ghép Implant khi bị Mưmất răng hàm nhai


– Kỹ thuật cấy ghép Implant mới tại trung tâm nha khoa cấy Implant thật sự là một bến đậu niềm tin, là hy vọng mới cho những bệnh nhân hút thuốc lá nhiều năm, bệnh nha chu, tiểu đường, cao huyết áp… trong việc tìm lại vẻ đẹp, nụ cười và sức khỏe của bản thân.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia trong ngành nha khoa thẩm mỹ đặc biệt là lĩnh vực Tẩy Trắng Răng.

Copyright © 2013 TẨY TRẮNG RĂNG ~ Website hơn 1000 cách làm trắng răng hiệu quả. Tẩy Trắng Răng by Bloggertheme
back to top