Thứ Hai, 26 tháng 8, 2019

Những triệu chứng sức khỏe răng miệng nào không nên bỏ qua?

Posted at  00:17  |  in  sức khỏe răng miệng

Trong quá trình chăm sóc răng miệng nếu gặp những triệu chứng về sức khỏe răng miệng sau đây bạn không nên xem nhẹ, không nên bỏ qua để tránh bệnh ngày càng nặng. Phát hiện sớm, chữa trị sớm sẽ mang lại kết quả tốt hơn.

Sức khỏe răng miệng, bệnh nướu răng chính là tình trạng sưng tấy, đau đớn hoặc các tình trạng viêm nhiễm trong miệng. Cùng tham khảo những triệu chứng sức khỏe răng miệng không nên bỏ qua:

I. Các triệu chứng sức khỏe răng miệng nào không nên bỏ qua

1. Chảy máu từ miệng

Nếu trong quá trình đánh răng và sau khi đánh răng, sử dụng chỉ nha khoa xảy ra tình trạng chảy máu thì đây chính là dấu hiệu của bệnh viêm nướu răng. 
Chảy máu chân răng dấu hiệu của bệnh lý viêm nướu

Viêm nướu là một dạng nhẹ của bệnh nướu răng gây chảy máu, đặc biệt nó xảy ra sau khi đánh răng hoặc sau khi ăn. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ để tránh xảy ra tình trạng chảy máu.

2. Hơi thở hôi triệu chứng răng miệng cần quan tâm?

Nếu như hơi thở hôi trong một thời gian kéo dài, nó có thể là một dấu hiệu khác của bệnh nướu răng. Khi các loại vi khuẩn di cư dưới mô nướu ở những nơi mà bàn chải đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa cũng không thể chạm tới được có thể gây ra hơi thở hôi. Với tình trạng này bạn nên đến thăm khám bác sĩ để có lời khuyên tốt nhất.
Hơi thở miệng kéo dài cần nên đi thăm khám bác sĩ

3. Hàm răng thay đổi mọc lệch lạc

Nếu như bạn cảm thấy đột nhiên khoảng cách giữa các răng rộng ra hay là  răng mọc ngả về phía trước hoặc ngả về phía sau thì cũng đừng chủ quan, đây có thể là dấu hiệu của căn bệnh nướu răng. 
Triệu chứng hàm răng thay đổi mọc lệch lạc

4. Nướu đỏ hoặc sưng

Nướu răng đỏ, sưng húp cũng có thể là những triệu chứng của căn bệnh nướu răng. Và điều quan trọng là bạn cần phải phát hiện ra bệnh sớm và điệu trị nó, đây cũng là một dạng bệnh nướu răng nghiêm trọng hơn, nó sẽ khiến cho nướu răng bị lột khỏi răng và có thể bị nhiễm trùng.
Triệu chứng nướu sưng hoặc đỏ

5. Sự tích tụ mảng bám

Nếu như không thường xuyên đánh răng và sử dụng chỉ nha khoa, thì các mảng bám có thể tích tụ và trở thành cao răng. Nó cũng chứa vi khuẩn và cuối cùng có thể sẽ dẫn đến  bệnh nướu răng.
Sự tích tị mảng bám vôi răng

6. Răng nhạy cảm

Nhiều người thường bỏ qua vấn đề răng nhạy cảm. Bạn nên biết rằng, răng nhạy cảm bắt đầu được hình thành khi mà phần "ngà" mềm hơn nằm ở bên trong răng bị ăn mòn. Phần "ngà" chính là phần nằm dưới lớp men và nướu răng. Nếu để tình trạng này xảy ra thường xuyên, nó có thể tiến triển theo thời gian, và đây chính là kết quả của các vấn đề thường gặp như tụt nướu và mòn men răng. 
Răng nhạy cảm

7. Răng lung lay

Có thể do nhiều các nguyên nhân khác nhau khiến cho răng bị lung lay. Các bệnh lý răng miệng như viêm nướu, hay là bệnh nha chu, viêm tủy răng cũng sẽ làm cho phần nướu bị sưng phồng, không ôm sát chân răng vì vậy mà răng không được bám tựa vững chắc, do đó mà răng bị lung lay nhẹ. Nếu như tình trạng bệnh càng nặng thì mức độ lung lay càng lớn.

Hãy đến các trung tâm y khoa để được thăm khám và có những lời khuyên, phương pháp điều trị tốt nhà từ bác sĩ y khoa.
Răng nhạy cảm
Trong quá trình chăm sóc răng miệng nếu xảy ra bất kỳ một dấu hiệu gì, thì bạn không được bỏ qua. Cần phải tìm ra nguyên nhân, cách điều trị, vì khi chữa trị sớm sẽ mang lại hiệu quả cao hơn. Nên có lịch khám răng định kỳ, thương xuyên để có thể phát hiện tình trạng bệnh và điều trị kịp thời để có cho mình một hàm răng trắng sáng, khỏe đẹp, với một nụ cười duyên.

Trên đây là những thông tin hữu ích mà chúng tôi đã chia sẻ về vấn đề những triệu chứng sức khỏe răng miệng nào không nên bỏ qua thì hãy vui lòng liên hệ qua số máy 19007141 để được tư vấn trực tiếp nhé.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia trong ngành nha khoa thẩm mỹ đặc biệt là lĩnh vực Tẩy Trắng Răng.

Copyright © 2013 TẨY TRẮNG RĂNG ~ Website hơn 1000 cách làm trắng răng hiệu quả. Tẩy Trắng Răng by Bloggertheme
back to top