Chủ Nhật, 4 tháng 8, 2019

Dùng kem đánh răng đúng cách như thế nào?

Posted at  22:05  |  in  kem đánh răng


Việc sử dụng kem đánh răng để vệ sinh răng miệng hàng ngày là một việc vô cùng quen thuộc đối với tất cả mọi người, tuy nhiên các bạn đã có bao giờ đặt ra câu hỏi cho mình rằng đã dùng kem đánh răng đúng cách hay chưa? Vậy dùng kem đánh răngđúng cách là như thế nào, chúng ta cùng tìm hiểu xem sao nhé.


Việc sử dụng kem đánh răng đúng cách không chỉ bắt nguồn từ việc sử dụng mà còn phải đúng cách trong việc lựa chọn loại kem đánh răng phù hợp với tình trạng răng miệng của bản thân mình ngay từ lúc ban đầu.

1. Chọn loại kem đánh răng phù hợp:

Việc lựa chọn loại kem đánh răng phù hợp với tình trạng sức khỏe răng miệng của bạn ngay từ ban đầu là rất quan trọng vì nó sẽ góp phần làm khắc chế bệnh, tránh để các bệnh lý phát triển quá nhanh do không được áp chế kịp thời.

Kem đánh răng dược liệu chia thành nhiều loại như phòng ngừa sâu răng, giảm đau giảm độ nhạy cảm, chống viêm cầm máu, loại trừ cao răng. Khi lựa chọn nên căn cứ theo bệnh. Để tránh gây tác dụng phụ, nếu dùng một loại thuốc đánh răng dược liệu lâu, sẽ khiến vi khuẩn trở nên nhờn thuốc, ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị.

Chọn lựa loại kem đánh răng phù hợp với tình trạng răng miệng

Răng không có bệnh tốt nhất không nên dùng thuốc đánh răng dược liệu, vì ngay trong kem đánh răng thông thường cũng có chứa các nguyên liệu như trà xanh, hoa cúc, tinh dầu bạc hà,… cũng có tác dụng nhất định phòng ngừa và điều trị bệnh răng miệng.

2. Không sử dụng loại kem đánh răng có nồng độ fluor cao:


Khi lựa chọn kem đánh răng, các bạn nên chú ý đến nồng độ fluor có ghi trên nhãn hộp đựng kem. Fluor là khoáng chất cần thiết cho một hàm răng chắc khỏe bền lâu, làm cho răng cứng chắc hơn và ít bị ăn mòn bởi axit, từ đó tránh bị sâu răng., tuy nhiên cần phải được sử dụng với một hàm lượng trong mức cho phép, nếu sử dụng fluor quá nhiều sẽ khiến răng bị nhiễm fluor và chuyển sang màu nâu, đặc biệt nếu trẻ em nuốt phải kem đánh răng có chứa quá nhiều fluor.

Hàm lượng fluor an toàn cho người lớn là khoẳng 0.76% tức là 100 g kem đánh răng có chứa 0,76 g MFP, tương đương 0,1 g fluor.

Không sử dụng kem đánh răng có nồng độ fluor cao

3. Sử dụng liều lượng kem đánh răng hợp lý:


Nhiều người cho rằng lấy kem đánh răng càng nhiều càng tốt, đây là sai lầm, mỗi lần chải răng chỉ cần một lượng to bằng hạt đậu nành là đủ. Nếu dùng quá nhiều, sẽ dẫn đến nuốt nhầm, răng trở nên giòn hơn, bị nhiễm độc fluor do lượng fluor quá mức cho phép.

Sử dụng lượng kem đánh răng vừa bằng hạt đậu

4. Không làm ướt kem đánh răng trước khi súc miệng:Nhiều người khi đánh răng có thói quen làm ướt kem đánh răng trước để tạo nhiều bọt hơn, nhưng sự thật việc này làm giảm ma sát của thành phần làm sạch trong kem đánh răng với răng, từ đó giảm bớt tác dụng của việc đánh răng.

Không nên làm ướt kem đánh răng trước khi súc miệng

5. Không nên súc sạch bọt kem đánh răng:Trên thực tế, đánh răng xong không cần phải súc miệng quá sạch. Sau khi đánh răng ngụm nước đầu tiên nếu có thể súc trong khoảng 10 giây, nó sẽ mang đi 95% bọt kem đánh răng trong miệng bạn, 5% còn lại có thể bảo vệ sức khỏe răng miệng trong 1 ngày, ngăn cản sự hình thành mảng bám răng.

Không nên súc miệng hết sạch bọt của kem đánh răng

Mặc dù dùng kem đánh răng để súc miệng hàng ngày là rất tốt, tuy nhiên các bạn cần phải lưu ý để có thể sử dụng đúng cách, tránh tình trạng phản ứng ngược gây hại cho răng miệng của mình.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia trong ngành nha khoa thẩm mỹ đặc biệt là lĩnh vực Tẩy Trắng Răng.

Copyright © 2013 TẨY TRẮNG RĂNG ~ Website hơn 1000 cách làm trắng răng hiệu quả. Tẩy Trắng Răng by Bloggertheme
back to top