Thứ Sáu, 9 tháng 8, 2019

[Hé Lộ] - Các Bước Niềng Răng Cho Bé Hiện Nay?

Posted at  00:18  |  in  nieng-rang-tre-em

Với những bậc cha mẹ quan tâm tới vấn đề chăm sóc răng miệng cho bé từ khi còn nhỏ sẽ sớm phát hiện tình trạng trẻ có bị hô hay móm, răng mọc lệch hay không. Và việc niềng răng sớm sẽ điều chỉnh nhanh chóng tình trạng này. Vậy các bước niềng răng cho bé diễn ra như thế nào mời mọi người cùng tìm hiểu bài viết sau đây.

Các bước niềng răng cho bé hiện nay?


Nếu hàm răng vĩnh viễn có những sai lệch thì khi trưởng thành vấn đề đầu tiên mà trẻ có thể phải trải qua đó là tâm lý mặc cảm, tự ti. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sự hình thành tính cách của trẻ cùng các mối quan hệ, tiếp xúc và giao lưu hàng ngày theo hướng tiêu cực, khép kín.
Trẻ tự ti khi răng hô và xấu xí

Vì thế cần sớm niềng răng cho bé, độ tuổi niềng răng tốt nhất là 12-15 tuổi, sau khi trẻ đã hoàn tất việc mọc răng vĩnh viễn. Giai đoạn này do có đầy đủ các răng, độ tuổi răng và xương hàm chưa ổn định, còn mềm yếu nên nắn chỉnh dễ dàng hơn. Thời gian niềng răng từ 12-24 tháng.

Nếu để đến khi trưởng thành thì vẫn có thể niềng răng nhưng thời gian kéo dài và kết quả không tốt bằng giai đoạn này. Các bước niềng răng cho bé hiện nay được thực hiện theo trình tự sau:

Bước 1: Kiểm tra răng miệng: Ở bước này bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng tổng quát răng miệng cho bé.
Kiểm tra răng miệng cho bé

Bước 2: Chụp phim X-quang bằng công nghệ kỹ thuật số 3D Cone beam CT: để nắm được tình trạng của răng, xương hàm và cung hàm, từ đó có sự đánh giá chi tiết và cụ thể tình trạng bệnh. Đồng thời cũng từ đây bác sĩ sẽ đưa ra cho bố mẹ biết được phác đồ điều trị cho trường hợp bé nhà mình là như thế nào.
Chụp CT 3D Cone Beam cho kết quả chính xác

Bước 3: Lấy dấu hàm và thiết kế mắc cài: chế tạo mắc cài tương ứng, nhằm giúp các mắc cài nằm đúng vị trí trên răng thật.
Lấy dấu hàm

Thiết kế mắc cài thích hợp với tình trạng của bé, phù hợp với các bước chỉnh răng, theo từng giai đoạn thời gian cũng như sự dịch chuyển của răng trên cung hàm.

Bước 4: Đeo mắc cài, bộ dây cung và sau đó là hướng dẫn chăm sóc vệ sinh răng miệng.
Gắn mắc cài, dây cung cho bé

Bước 5: Điều chỉnh dây cung theo đúng thời gian cho đến khi răng đều đặn.

Bước 6: Tháo mắc cài và hoàn tất các bước niềng răng cho bé hiện nay. Kết quả là bé có một hàm răng đều đặn và khớp cắn hợp lý.
Hiệu quả niềng răng

Bên cạnh việc niềng răng sau khi việc mọc răng hoàn tất thì cũng cần quan sát tình trạng răng miệng của trẻ từ khi mọc răng sữa để có thể điều chỉnh răng đều đặn và thích hợp theo từng giai đoạn.

Bé thường hay có thói quen mút tay, bú bình, đẩy lưỡi, phụ huynh nên chú ý giúp bé bỏ những thói quen xấu này để tránh tình trạng răng vĩnh viễn sau này mọc chìa ra (hay còn gọi là hô răng).

Mút tay làm hô răng ở trẻ

Vì thế những sai lệch nếu có sẽ được bác sĩ chỉnh nha can thiệp kịp thời bằng hàm Trainer giúp việc điều trị đơn giản, hiệu quả cao. Chỉnh sửa sớm những dị tật và điều trị các vấn đề về răng miệng giúp răng và hàm của trẻ phát triển đều đặn, đúng vị trí.
Hàm trainer điều trị sớm cho trẻ

Nha Khoa chăm sóc sức khỏe răng miệng cho bé tốt nhất Sài Gòn


Phụ huynh nên có chế độ chăm sóc răng định kỳ tại Nha Khoa cho bé 6 tháng/lần để kiểm tra tình trạng răng miệng chính xác.

Nha Khoa Đông Nam với hơn 13 năm kinh nghiệm trong ngành chỉnh nha niềng răng tự hào là Nha Khoa tốt nhất TPHCM không những điều trị hiệu quả cho người lớn mà còn điều trị cho trẻ hoàn hảo.
Nha Khoa Đông Nam

Cơ sở vật chất hiện đại, trang thiết bị nhập khẩu từ Châu Âu sẽ mang đến một quá trình điều trị không đau và an toàn. Đội ngũ bác sĩ giỏi và tận tâm vì khách hàng sẽ làm cho các bạn nhỏ thoải mái và không sợ hãi khi đến khám răng.
Cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại

Nha Khoa có nhiều chính sách hỗ trợ dành riêng cho trẻ em nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm đưa bé đến để theo dõi và điều trị mà không tốn quá nhiều chi phí.
Nhổ răng sữa miễn phí

Các bước niềng răng cho bé hiện nay khác nhau ở mỗi bé, mỗi tình trạng răng miệng. Không nên tự ý niềng răng tại nhà mà không có sự hướng dẫn của bác sĩ vì có thể sẽ ảnh hưởng đến các răng còn lại và lâu có kết quả.

Nếu bạn có thắc mắc về việc chăm sóc răng cho bé hoặc muốn niềng răng hiệu quả thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 19007141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia trong ngành nha khoa thẩm mỹ đặc biệt là lĩnh vực Tẩy Trắng Răng.

Copyright © 2013 TẨY TRẮNG RĂNG ~ Website hơn 1000 cách làm trắng răng hiệu quả. Tẩy Trắng Răng by Bloggertheme
back to top