Thứ Sáu, 5 tháng 7, 2019

Răng Khểnh Có Ý Nghĩa Gì? Nên Nhổ Hay Giữ?

Posted at  01:19  |  in  răng khểnh

Răng khểnh là chiếc răng nanh bị mọc lệch hay thệm chí chệch hẳn ra khỏi khung hàm được hình thành trong quá trình thay răng vĩnh viễn. Vậy thì răng khểnh là tốt hay xấu, răng khểnh có ý nghĩa gì thì trong bài viết này chúng ta cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Mỗi chiếc răng trên khuôn hàm của chúng ta đều giữ chức năng riêng trong quá trình xử lý thức ăn như: răng cửa có tác dụng cắn xé thức ăn, răng nanh có tác dụng xé thức ăn còn răng hàm thì có nhiệm vụ nhai nghiền thức ăn.


Răng khểnh là chiếc răng bị mọc lệch trong quá trình thay răng vĩnh viễn của chúng ta, chúng  thường bị mọc lệch và ôi khi lệch hẳn ra khỏi hàm, chính vì vậy nó gần như vô dụng trong ăn uống thậm chí có thể làm sai khớp cắn.

Người có răng khểnh đặc biệt là con gái thường có nụ cười khá duyên dáng đáng yêu, chính vì vậy những bạn gái răng khểnh thường rất được nhiều người yêu mến.

Răng khểnh có ý nghĩa gì?

Răng khểnh tùy thuộc vào mỗi khu vực thì sẽ  mang một ý nghĩa khác nhau về tính cách cũng như vận mệnh.

Theo người phương Đông chúng ta thì những người răng khểnh thường có vận mệnh tốt. Đặc biệt những ai có đồng thời cả răng khểnh và má lúm được xem là sự may mắn hiếm có mà ông trời ban tặng. Theo tướng số những người răng khểnh hoặc má lúm khá thân thiện và luôn tạo được thiện cảm với những người xung quanh, được mọi người yêu mến.


Theo người phương Tây thì răng khểnh được cho là có ý nghĩa thể hiện sự huyền bí không tốt. Ở phương Tây người ta cho rằng, răng khểnh là hiện thân của ma cà rồng, mang lại những điều không may mắn. Không những thế một số nơi ở đây còn cấm những người răng khểnh nhập cảnh vì cho rằng những người đó sẽ mang đến những điều không may mắn cho đất nước họ.

Ngoài ra thì về nhân tướng học, người ta thường quan niệm người có răng khểnh như bình nước ấm, trong ấm ngoài lạnh, không biết thể hiện tâm tư tình cảm của mình gây nên những trở ngại nhất định trong giao tiếp thường ngày của họ.

Những người răng khểnh thường khá nóng tính, thẳng thắn, nghĩ gì nói đấy và không giỏi trong viêc bếp núc. Con gái răng khểnh thường khá ưu tư, suy nghĩ nhiều hay đa nghi và thường thông minh nhạy bén hơn những người bình thường.


Còn theo góc độ nha khoa thì răng khểnh ẩn chứa khá nhiều nguy cơ về các bệnh lý răng miệng. Răng khểnh khiến bạn giảm sút sức nhai, thức ăn trong quá trình ăn uống cũng dễ bị mắc vào các kẽ răng khó vệ sinh và dễ dẫn tới các tình trạng như sâu răng, nha chu….

Răng khểnh nên nhổ hay nên giữ?

Răng khểnh tuy là một nét duyên ngầm tạo nên vẻ đẹp của người con gái được người phương Đông chúng ta rất thích tuy nhiên răng khểnh cũng ẩn chứa khá nhiều nguy cơ về các bệnh răng miệng.

Chính vì vậy tùy mức độ cũng như tình trạng răng khểnh của bạn thì bạn có thể quyết định nhổ bỏ hoặc giữ lại để không gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như thẩm mỹ khuôn mặt của mình.

Ngoài ra bạn cũng có thể tiến hàng niềng răng để đưa chiếc răng khểnh vào đúng vị trí của nó trên hàm răng để vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như đảm bảo sức khỏe răng miệng cho bạn.

Chi phí niềng răng tại phòng khám chúng tôi là: 25.000.000đ/1 hàm (mắc cài tự buộc) là thông tin cho bạn nào cần tham khảo về dịch vụ này.

Nếu còn bất cứ thắc mắc nào khác bạn vui lòng liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất.

>> Xem thêm: Ăn hải sản sau khi nhổ răng được không?

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia trong ngành nha khoa thẩm mỹ đặc biệt là lĩnh vực Tẩy Trắng Răng.

Copyright © 2013 TẨY TRẮNG RĂNG ~ Website hơn 1000 cách làm trắng răng hiệu quả. Tẩy Trắng Răng by Bloggertheme
back to top