Thứ Tư, 3 tháng 7, 2019

Kinh nghiệm nhớ đời vì trồng răng sứ!!

Posted at  22:03  |  in  trồng răng sứ

Chào mọi người, chẳng là cách đây 5 năm trước mình bị mất 1 răng và đã thưc hiện trồng răng sứ để phục hình răng mất đó (ai nhìn cũng bảo y như răng thật trong thời gian đầu). Nhưng về sau, mình càng cảm nhận được nướu nó bị teo lên rõ rệt luôn. Hic, thức ăn rất hay bị mắc vào đó rất khó để vệ sinh sạch được.


✤ Nhớ đời vì trồng răng sứ


➣ Thật sự rất đáng sợ, vì tính chất công việc phải giao tiếp nhiều nên mình buộc phải làm lại răng mới. Với quyết tâm không phục hình mài răng nữa vì mài cùi rất đau, chưa kể răng yếu hẳn đi vài năm sau đó.

➣ Trước khi quyết định trồng lại Implant mình cũng đã tìm hiểu rất nhiều địa chỉ trồng răng uy tín ở TPHCM, liên tục nằm vùng trong các nhóm kín, diễn đàn để tìm địa chỉ tốt nhất. Nhưng quả thật phải đến tận nơi nghe tư vấn bạn mới biết được đâu là địa chỉ đáng tin cậy.

➣ Đợt mình đi tư vấn nhiều nha khoa lắm, nhưng toàn là bác sĩ trẻ tiếp, mình sợ non tay nghề, mà chi phí đắt quá sửa có 1 cầu răng sứ mà đến những 80 triệu, chưa tính tiền thêm xương hàm mà cũng không có chính sách ưu đãi gì hết, nên mình chào tạm biệt luôn.

➣ Sau mình lại có duyên biết đến Nha khoa Đông Nam, thấy ngày nào trên fanpage 
https://www.facebook.com/nhakhoadongnam/ cũng đăng tải hình ảnh khách hàng trồng Implant nhìn ghiền luôn.

➣ Ngày đầu đến thăm khám mình cũng được bác sĩ chụp phim, thăm khám tình trạng răng miệng tổng quát. Lúc thăm khám, bác sĩ bảo mình bị tiêu xương hàm nhẹ thôi, giờ có 2 phương án: 1 làm lại cầu sứ tiếp không thì trồng Implant luôn 1 lần dùng trọn đời luôn. Mình quyết tâm thực hiện Implant luôn rồi để khỏi phải suy nghĩ nữa tốn tiền cho trồng sứ sẽ phải mài thêm răng rất tốn kém mà ảnh hưởng răng thật, sau này cũng sẽ phải làm Implant nên mình quyết định chọn phương án thứ 2.

➣ Bác sĩ cũng tư vấn cho mình chi tiết từng loại trụ và mão răng sứ tốt nhất luôn, mình chọn loại Implant Hàn Quốc tại cũng không cần gấp miễn tốt là được. Nếu bạn nào có nhu cầu lên răng sớm có thể chọn loại Implant Nobel Active hay ETK Active ấy, thời gian lên răng chỉ có 2 - 3 tuần thôi.
>> Xem thêm: Bảng giá cấy Implant mới nhất hiện nay
➣ Và qua 3 ngày sau, mình sắp xếp công việc ổn rồi quay lại đóng trước 70% số tiền và được y tá cho uống thuốc rồi vệ sinh răng miệng luôn, chuẩn bị lên phẫu thuật luôn.

➣ Mình được bác sĩ gây tê vài phút sau đó là tiến hành làm luôn. Lúc đầu nghĩ sẽ đau lắm, nhưng thật sự khi gây tê rồi bạn sẽ không có cảm giác đau đớn gì cả, chỉ hơi ê ê như kiếng cắn. Tầm 40 phút sau là đã hoàn tất lên 2 trụ, lần đầu tiên thấy mình mạnh mẽ vậy luôn.

➣ Vài ngày đầu, mình chỉ ăn uống nhẹ nhàng cháo và sữa thôi, mặt sẽ bị sưng trong mấy ngày đầu chỉ cần uống thuốc theo toa trong 3 ngày sẽ lành. Về việc vệ sinh răng miệng mình cũng kiêng cử dữ lắm, chải răng nhẹ nhàng để không đụng vào vết thương đó.

➣ Tầm 1 tuần sau đó, quay lại để bác sĩ tái khám cũng may mình thích nghi tốt nên Implant không vấn đề gì cả. Giờ cần thêm thời gian để Implant tích hợp tốt hơn là lên răng được luôn.

➣ 1 tháng sau mình quay lại lấy dấu răng tạm để đeo đỡ trong 2 tháng sau đó, chế độ ăn uống bình thường, chỉ kiêng cử đồ dầu mỡ thôi. Sau đợt trồng răng Implant cũng xuống được mấy ký, người đẹp hẳn ra.

➣ Giờ sau gần 3 tháng, mình đếm từng ngày đợi tái khám trở lại và lên răng thôi. Bạn sẽ phải đến nha khoa để gắn khớp Abutment và lấy dấu răng cao su và đợi tầm 3 ngày sau là lên răng luôn.


➣ Răng Implant loại sứ Zirconia quả thật rất đẹp luôn í, có đa dạng bảng màu và độ bền chắc so với mão kim loại khác hoàn toàn. Mình khuyên thật lòng, mấy bạn nên chọn loại mão sứ tốt tốt một xíu, răng mình ăn nhai cả đời đỡ mắc công làm lại mất thời gian.

=> Để tìm được một địa chỉ uy tín thì mọi người nên đến trực tiếp luôn nha, bạn sẽ nắm rõ ràng hơn là những thông tin mù mờ, không chính xác.

Giờ thì mình ăn nhai bình thường luôn, không cộm cấn hay khó chịu gì cả, bởi trụ Implant nó vững hơn mão sứ rất nhiều. Nếu có ý định thực hiện trồng lại răng, khuyến khích mọi người nên thực hiện trồng Implant nhé. Sự lựa chọn thông minh nhất luôn đấy.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia trong ngành nha khoa thẩm mỹ đặc biệt là lĩnh vực Tẩy Trắng Răng.

Copyright © 2013 TẨY TRẮNG RĂNG ~ Website hơn 1000 cách làm trắng răng hiệu quả. Tẩy Trắng Răng by Bloggertheme
back to top