Thứ Hai, 22 tháng 7, 2019

[Hướng Dẫn] - Cách Phân Biệt Các Loại Răng Sứ

Posted at  01:06  |  in  cac-loai-rang-su

Làm răng sứ là một trong những dịch vụ nha khoa rất “hot” hiện nay, được rất nhiều người lựa chọn thực hiện vì những ưu điểm mà nó mang lại. Chính vì vậy mà đã có rất nhiều loại răng sứ khác nhau cũng được ra đời nhằm phục vụ nhu cầu ngày càng cao của mọi người. Vậy thì làm sao chúng ta có thể phân biệt được các loại răng sứ này để có sự lựa chọn tốt nhất khi muốn làm răng sứ? Với bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt các loại răng sứ hiện nay nhé.

Dưới đây là một số hướng dẫn về cách phân biệt các loại răng sứ hiện nay mà mọi người có thể tham khảo để giúp bạn nhận định rõ về các loại răng sứ và đưa ra sự lựa chọn hoàn hảo cho mình nhé:


1. Phân biệt về cấu tạo của răng sứ


Đây là sự phân biệt đầu tiên mà các bạn có thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường nhất. Cấu tạo chính của răng sứ gồm 2 phần là khung sườn bên trong và lớp men sứ bên ngoài, thông thường răng sứ sẽ được phân chia thành 2 nhóm chính thông qua sự cấu tạo khung sườn như sau:

Nhóm răng sứ kim loại: Đây là nhóm răng sứ có lớp khung bên trong được làm từ hợp kim loại như Ni – Cr, Cr – Co, Titanium, kim loại quý…

Nhóm răng sứ toàn sứ (răng sứ không kim loại): Nhóm răng sứ này có khung sườn được chế tạo bằng chính chất liệu sứ của lớp men sứ phủ bên ngoài.

Răng sứ toàn sứ và răng sứ kim loại


2. Phân biệt về mức độ thẩm mỹ của răng sứ


Nếu như nhìn bề ngoài thì cả 2 nhóm răng sứ này đều có thể nói là tương đồng về mặt thẩm mỹ, nhưng xét về trên một khía cạnh khác thì nhóm răng sứ toàn sứ vẫn vượt trội hơn rất nhiều so với răng sứ kim loại.

Răng sứ kim loại có màu trắng đục, rất dễ bị ánh đen của khung sườn kim loại bên trong ánh vào răng khi có ánh sáng mạnh chiếu thẳng vào răng làm cho người đối diện dễ dàng nhận thấy được. Không chỉ vậy, sau một thời gian sử dụng thì răng sứ kim loại sẽ bị lộ sườn bên trong gây mất thẩm mỹ cho răng.

Còn răng sứ toàn sứ do không có khung kim loại nên màu sắc của răng được trong bóng, tự nhiên và đặc biệt là nó không bị ánh đen hoặc lộ sườn như răng kim loại nên độ thấu quang y hệt nhà ngà răng thật.

Răng sứ toàn sứ có tính thẩm mỹ cao hơn răng kim loại


3. Phân biệt tính tương hợp vật lý của răng sứTính tương hợp vật lý ở đây chính là sự tích hợp của vật liệu răng sứ có phù hợp với tính sinh lý tự nhiên của bệnh nhân hay không, và tính chất này cũng do cấu tạo của răng sứ chi phối.

Đối với răng sứ kim loại, vì khung sườn bên trong được làm từ hợp kim loại nên sau một thời gian sử dụng thì nó sẽ bị oxy hóa bởi các chất axit có trong khoang miệng, lúc này sẽ có hiện tượng đen viền nướu và có thể dẫn đến kích ứng nướu nếu người sử dụng có tiền sử dị ứng với kim loại.

Hiện tượng đen viền nướu do bọc răng sứ kim loại

Còn răng sứ toàn sứ hoàn toàn thân thiện với tính sinh lý của cơ thể con người, không bị thay đổi trong môi trường axit, và hoàn toàn không có hiện tượng đen viền nướu xảy ra.


4. Phân biệt về độ bền chắc của răng sứ


Về độ cứng chắc của khung sườn thì có thể nói là không có sự chênh lệch đáng kể giữa 2 loại răng sứ. Tuy nhiên, vì có khung sườn bằng kim loại nên dòng răng sứ kim loại vẫn có độ bền chắc cao hơn so với răng sứ toàn sứ, nên răng sứ kim loại thích hợp cho các vùng răng sau như răng hàm. Còn răng sứ toàn sứ sẽ thích hợp để phục hình cho vùng răng cửa ít ăn nhai nhưng phải đảm bảo tính thẩm mỹ là cao nhất.

Thay răng sứ kim loại thành răng toàn sứ tại Nha Khoa Đông Nam


5. Phân biệt về giá cả của các loại răng sứ


Giá cả của các loại răng sứ cũng phần nào thể hiện được chất lượng của răng sứ này, đương nhiên nó sẽ phù hợp với câu “tiền nào của đó”, nên nếu trong điều kiện cho phép, chúng tôi luôn khuyến khích mọi người nên lựa chọn những loại răng sứ có chất lượng cao, đặc biệt là dòng răng sứ toàn sứ sẽ đảm bảo mang lại cho bạn một kết quả làm răng sứ tốt nhất.

Các bạn có thể tham khảo thêm bảng giá các loại răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam dưới đây:


Qua những thông tin trên đây về hướng dẫn cách phân biệt các loại răng sứ hiện nay, hy vọng các bạn đã có thể bổ sung cho mình những kiến thức cần thiết nhất, góp phần cho việc chăm sóc răng miệng được tốt hơn. Khi có nhu cầu muốn làm răng sứ, các bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

>>> Xem thêm bài viết: Bọc răng sứ thẩm mỹ mất bao lâu

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia trong ngành nha khoa thẩm mỹ đặc biệt là lĩnh vực Tẩy Trắng Răng.

Copyright © 2013 TẨY TRẮNG RĂNG ~ Website hơn 1000 cách làm trắng răng hiệu quả. Tẩy Trắng Răng by Bloggertheme
back to top