Thứ Tư, 31 tháng 7, 2019

Các triệu chứng thường gặp khi Ê Buốt Răng

Posted at  01:04  |  in  ê buốt răng

Ê buốt răng còn được gọi là răng nhạy cảm, thường gây cho người mắc bệnh cảm giác khó chịu. Vậy các triệu chứng thường gặp khi ê buốt răng là gì?Ê buốt răng và các triệu chứng


Khi ăn phải đồ nhiệt hay đồ chua hoặc quá ngọt sẽ gây cảm giác ê buốt kinh khủng. Các thực phẩm có chứa axit, khi mắc chứng ê buốt nên hạn chế các đồ ăn nhiệt, chua hay quá ngọt. Tránh uống nước có ga, vì trong nước có chất làm bào mòn răng gây ê buốt, tránh những loại quả có tính axit như chanh, quýt, tắc, cà chua,... những thực phẩm giàu axit có thể làm mòn lớp men bảo vệ răng, từ đó hình thành các đốm đen (khởi đầu của sâu răng). 
 Cần tránh thực phẩm có axit

- Khi gặp phải đồ quá lạnh chẳng hạn như kem và nước đá sẽ dẫn đến các cơn ê buốt đến thấu xương. Vì trong gặp phải đồ ăn lạnh sẽ kích thích tới các mô răng các thành phần trong răng nhất là những người răng yếu hay răng bị sâu gây ra các cơn đau khó chịu. Đồ ăn nóng cũng vậy, kích thích và dãn nở các mô răng và các thành phần trong răng nên khi ăn các đồ ăn quá nóng sẽ xảy ra tình trạng ê buốt răng. 
 Hạn chế dùng đồ ăn có nhiệt
  Xem thêm: Bị ê buốt răng phải làm sao?

- Ê buốt răng hình thành từ các bệnh lý liên quan đến răng miệng, khi bị sâu răng hay bệnh nha chu cũng là những nguyên nhân chính dẫn tới ê buốt

- Sâu răng là do không vệ sinh răng miệng thật kĩ sau khi ăn xong hoặc sau khi ngủ. Để thức ăn thừa tích tụ lâu ngày tạo nên nhiều vi khuẩn gây sâu răng. Vi khuẩn gây sâu răng là các vi khuẩn bám vào bề mặt răng, trên các mảng bám răng, có khả năng gây sâu răng bằng cách các vi khuẩn này bám vào răng và tăng sản sinh hình thành các đốm khuẩn, dần dần các đốm khuẩn này phát triển thành một số lượng lớn các vi khuẩn tấn công răng, chúng sản sinh và tiết ra chất hữu cơ, polyore, enzyme, chuyển hóa tinh bột thành đường và đường thành acid.
 Mô hình răng sâu

- Những chất này có thể hòa tan chất hữu cơ và phân hủy chất vô cơ trong kết cấu men và ngà răng tạo nên lỗ thủng trên thân răng gọi là lỗ sâu răng.

- Bệnh nha chu hình thành từ viêm nướu nếu không chữa trị kịp thời sẽ chuyển thành viêm nha chu, viêm nha chu phá hủy các mô răng, xương ổ răng làm cho răng không còn chức năng nào để nâng đỡ khiến răng không thể đứng vững dẫn đến rụng và mất đi vĩnh viễn. 

- Trong lúc bệnh tiếp diễn, nó sẽ gây ra những cơn đau nhức dữ dội, các cơn ê buốt răng khó chịu.


- Khi có những triệu chứng trên nên cần nên đi khám để kịp thời cứu chữa. Áp dụng những phương pháp hữu ích để giảm ê buốt răng nhanh chóng để kịp thời ngăn chặn cơn đau. 

- Nhưng cách tốt nhất vẫn là đi đến phòng khám nha khoa uy tín để bác sĩ chuyên khoa có thể tư vấn và áp dụng phương pháp đúng đắn nhất.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia trong ngành nha khoa thẩm mỹ đặc biệt là lĩnh vực Tẩy Trắng Răng.

Copyright © 2013 TẨY TRẮNG RĂNG ~ Website hơn 1000 cách làm trắng răng hiệu quả. Tẩy Trắng Răng by Bloggertheme
back to top