Thứ Hai, 15 tháng 7, 2019

Bọc Răng Sứ Thẩm Mỹ Mất Bao Lâu Thời Gian?

Posted at  01:30  |  in  thời gian bọc sứ

Bọc răng sứ thẩm mỹ là một phương pháp giúp thẩm mỹ lại hình dạng, màu sắc của răng được dều và đẹp hơn, giúp mọi người tự tin hơn trong các hoạt động giao tiếp hàng ngày. Tuy nhiên, vì lối sống hiện đại nhiều bận rộn, nên nhiều người lo lắng “bọc răng sứ thẩm mỹ mất bao lâu thời gian thì có thể hoàn thành?” vì sợ có nhiều ảnh hưởng đến công việc.

Bọc răng sứ thẩm mỹ mất bao lâu thời gian

1. Như thế nào là bọc răng sứ thẩm mỹ?

Bọc răng sứ thẩm mỹ là một phương pháp phổ biến, giúp giải quyết các tình trạng răng bị xuống cấp, bị bễ, bị mài mòn hoặc men răng bị nhiễm màu nặng mà không thể khắc phục bằng phương pháp tẩy trắng… Với phương pháp bọc răng sứ có thể bảo vệ răng theo cách thẩm mỹ cao mà không phải phổ bỏ răng.

Bọc răng sứ thẩm mỹ giúp phục hình và bảo vệ răng

Kỹ thuật của bọc răng sứ thẩm mỹ là bác sĩ sẽ sử dụng những mão răng sứ thẩm mỹ (răng sứ toàn sứ) để phục hình, lắp vào răng thật một cách cố định chặt chẽ để tạo nên những thân răng mới giống với răng thật tự nhiên về hình dáng, màu sắc, kích thước… khiến người đối diện khó có thể nhận biết bạn đang bọc răng sứ.

2. Bọc răng sứ thẩm mỹ mất bao lâu thời gian?


Bọc răng sứ thẩm mỹ mất bao lâu còn tùy thuộc nhiều vào tình trạng răng miệng, số lượng răng cần bọc và kỹ thuật thực hiện, chuyên môn của từng bác sĩ. Nếu như răng bạn không gặp phải các bệnh lý như sâu răng, viêm nha chu và số lượng răng cần bọc ít thì thời bọc răng sứ sẽ nhanh hơn.

Bọc răng sứ thẩm mỹ mất bao lâu tùy thuộc vào tình trạng răng miệng bệnh nhân

Thông thường, tại Nha Khoa Đông Nam, quá trình bọc răng sứ thẩm mỹ cho một hàm răng khỏe mạnh chỉ mất khoảng từ 2 – 4 ngày là hoàn thành với đầy đủ các bước cơ bản như sau:


Lần thăm khám đầu tiên:

Bác sĩ sẽ khám tổng quát khoang miệng, tình trạng răng, nướu và sức khỏe của bệnh nhân. Tiến hành vệ sinh răng miệng kỹ lưỡng để đảm bảo răng sứ được lắp vào một môi trường hoàn toàn sạch khuẩn. Trường hợp có cao răng, răng sâu hoặc viêm tủy, bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân thực hiện lấy cao răng, mảng bám và cạo phần bị sâu và điều trị tủy trước.

Sau khi gây tê, thân răng được mài nhỏ thành một cùi răng để làm trụ và lưu giữ được thân răng sứ bên trên. Tùy theo số lượng răng cần bọc răng sứ mà thời gian bọc răng sứ mất bao lâu sẽ khác nhau, thông thường sẽ mất khoảng 15 – 20 phút cho việc mài 1 trụ răng. Với răng cửa, bệnh nhân sẽ được lắp răng tạm để đảm bảo thẩm mỹ trong khi chờ chế tạo xong răng sứ tương thích.


Quá trình mài cùi răng chỉ mất 15 – 20 phút cho 1 trụ răng


Lần thăm khám thứ hai:

Bác sĩ sẽ tiến hành thử khung sườn. Tác dụng của việc thử sườn sẽ giúp đảm độ chính xác về mặt kỹ thuật cho răng sứ sau này.


Lần thăm khám thứ ba:

Trong lần hẹn này, răng sứ đã hoàn thành. Bệnh nhân sẽ được gắn tạm răng sứ để thử chức năng ăn nhai, và chỉnh sửa khớp cắn cũng như tính thẩm mỹ cho đến khi khách hàng cảm thấy hài lòng.

Răng sứ được gắn cố định vào răng

Trên đây là những thông tin về bọc răng sứ thẩm mỹ mất bao lâu, nếu các bạn cần biết thêm bất kỳ thông tin nào về vấn đề bọc răng sứ thẩm mỹ, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết thêm nhé.

Xem thêm bài viết: Bọc răng sứ có cần phải lấy tủy không

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia trong ngành nha khoa thẩm mỹ đặc biệt là lĩnh vực Tẩy Trắng Răng.

Copyright © 2013 TẨY TRẮNG RĂNG ~ Website hơn 1000 cách làm trắng răng hiệu quả. Tẩy Trắng Răng by Bloggertheme
back to top