Thứ Năm, 25 tháng 7, 2019

Bị Ê Buốt Răng phải làm sao?

Posted at  02:01  |  in  ê buốt răng

Những cơn đau ê buốt đến tận xương tủy bạn đã từng trải qua chưa? Và không biết phải làm sao để khắc phục vậy thì cùng chúng tôi trả lời câu hỏi bị ê buốt răng phải làm sao?


- Ê buốt răng, cái tên chỉ cần nhắc mà cũng khiến ai nấy rùng mình. Những cơn đau ê buốt đến tận xương tủy bạn đã từng trải qua chưa? Và không biết phải làm sao để khắc phục vậy thì hãy cùng chúng tôi đi tìm cách khắc phúc cho chứng ê buốt này nhé. 

- Dù không thể chữa ê buốt răng dứt điểm bằng những cách thông thường, nhưng trong điều kiện bạn chưa thể đi khám được thì có thể tìm cách giảm ê buốt. 

- Cơn ê buốt răng luôn đến trong những bữa ăn, đặc biệt là khi gặp đồ ăn nhiệt. Khi không biết khăc phục thì hãy sử dụng đến những cách này:

Khi bị Ê Buốt Răng phải làm sao?


- Tỏi: là loại thuốc đắt giá trong những bệnh lý liên quan đến răng miệng đặc biệt là trong cho cơn đau răng, ê buốt. Trong tỏi tươi có những hoạt tính có thể làm giảm cảm giác bị kích ứng trên răng. Cần nướng tỏi, sau đó cắn lên vùng răng bị ê buốt tầm 15¬20p thì sẽ thấy cơn đau giảm đi một cách hiệu quả. 
 Tỏi giúp giảm ê buốt hiệu quả

- Gừng tươi: gừng cũng giống như tỏi đều là những loại thuốc nhân gian đắt giá trong việc giảm ê buốt răng. Gừng cần đập dập đưa lên vùng răng bị ê buốt ngậm cho đến khi không còn cảm giác ê buốt răng.


- Lá lốt: nghe tên thì đã không còn gì là xa lạ, lá lốt cũng có nhiều công dụng trong việc trị bệnh đồng thời nấu ăn cũng rất ngon. Nhưng chắc không thể ngờ đến việc lá lốt có thể làm giảm ê buốt răng, trong lá lốt có hoạt tính chống bào mòn răng và giảm ê tức thời khá công hiệu. Giã lá lốt rồi đấp lên chỗ đau răng như vậy sẽ làm giảm cơn ê buốt. 
 Lá lốt cũng góp phần trong việc làm giảm ê buốt răng

- Các cách giảm ê buốt răng này chỉ có tác dụng tức thời ngay tại lúc bị ê buốt. Vì thế cơn ê buốt có thể tái phát.

Trị ê buốt răng với mẹo vặt


- Súc miệng bằng nước muối: trong nước muối có tính chất kháng khuẩn chống viêm và nó cũng có công hiệu làm giảm ê buốt răng. Mỗi ngày súc khoảng 2 lần để làm giảm cơn đau. 

- Đá viên: đá lạnh cũng là loại thuốc hiệu quả trong việc trị ê buốt răng. Đá lạnh sẽ làm tê liệt cảm giác của răng. Nên chú ý khi dùng cách này vì khi răng bị kích thích bởi nhiệt sẽ gây ra phản ứng ngược lại nó có thể làm răng trở nên ê buốt hơn. Vì thế cần dùng thứ gì đó làm vách ngăn giữa đá và răng như là: khăn lông, bao đá,... 

Qua bài viết " Bị Ê Buốt Răng phải làm sao? ". Những cơn đau buốt bất thường khiến cho người bệnh khó chịu, đau đớn mất tự nhiên trong ăn uống. Đây là những cách chữa trị tạm thời khi cơn ê buốt răng phát tán, cách tốt nhất vẫn là đến phòng khám nha khoa đến đó các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn và áp dụng phương pháp chữa trị đúng đắn và hiệu quả nhất.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia trong ngành nha khoa thẩm mỹ đặc biệt là lĩnh vực Tẩy Trắng Răng.

Copyright © 2013 TẨY TRẮNG RĂNG ~ Website hơn 1000 cách làm trắng răng hiệu quả. Tẩy Trắng Răng by Bloggertheme
back to top