Thứ Ba, 2 tháng 7, 2019

Bác Sĩ Răng Hàm Mặt Học Mấy Năm?

Posted at  21:07  |  in  bác sĩ răng hàm mặt

Khi nhu cầu chăm sóc răng miệng, phục hình thẩm mỹ ngày càng cao thì nhu cầu về bác sĩ nha khoa ngày càng lớn chính vì vậy đây là một lựa chọn đáng cân nhắc cho những ai đang cân nhắc nên chọn khối ngành nào khi bước vào đại học.

Tuy nhiên, nhiều em vẫn băn khoăn bác sĩ răng hàm mặt học mấy năm, bác sĩ răng hàm mặt cần những tố chất gì hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu trong bài viết này.

Bác sĩ răng hàm mặt học mấy năm?


Thời gian đào tạo của các bác sĩ răng hàm mặt tại tất cả các trường đại học y đều là 6 năm. Theo như chương trình học chính thức sẽ học chung với y trong thời gian 2,5 năm và học chuyên ngành trong 3,5 năm.


Bác sỹ răng hàm mặt được đào tạo ngoài kiến thức chung mà các sinh viên ngành y đều được đào tạo thì sẽ được đào tạo chuyện sâu thêm các kiến thức răng hàm mặt và có nhiệm vụ khám, chữa bệnh, phẫu thuật, khôi phục các chức năng răng, hàm …

Trong thời gian 6 năm học sinh viên ngày y khoa răng hàm mặt sẽ được học lần lược các khối kiến thức theo trình tự:

Đầu tiên là kiến thức đại cương: Phần này thì là các môn học mà đa số trường đại học nào chúng ta cũng đều phải trải qua.

Kiến thức cơ sở khối ngành: Thời gian này chúng ta sẽ bắt đầu tìm hiểu về ngành và các môn học liên quan đến cơ sở của ngành.

Kiến thức cơ sở ngành: Đoạn này chúng ta bắt đầu tiến sau hơn vào những kiến thức cơ bản xung quanh chuyên ngành răng – hàm – mặt.

Kiến thức ngành: Ở giai đoạn này là giai đoạn quan trọng nhất trong quá trình học các bạn sẽ được cung cấp các kiến thức, thực hành về những kiến thức chuyên sâu thực tế để khi sinh viên ra trường có thể thực hiện và có khả năng khám chữa và điều trị tại các cơ sở y tế.


Không như một số khối ngành kinh tế thì ngành y nói chung hay răng hàm mặt nói riêng sẽ học đi liền với thực hành, các sinh viên sẽ được thực tập hướng dẫn trực tiếp tại các phòng khám, bệnh viện để có thể có kiến thực thực tế và có thể làm nghề khi ra trường.
>>> Xem thêm: Cách chăm sóc răng miệng trong những ngày tết Nguyên Đán

Bác sỹ răng hàm mặt cần có tố chất gì?


Đối với ngành y nói chung chương trình học khá nặng, chính vị vậy những ai có ý định theo học hoặc đang theo học đều phải chuẩn bị tâm lý.

Ngoài ra đối với ngành y nói chung, các y bác sĩ đều phải có tâm đức khi làm nghề, hướng đến sức khỏe của người bệnh, chuyên tâm phát triển kỹ năng kinh nghiệm để mang lại nhiều giá trị hơn cho người bệnh.


Một người bác sĩ răng hàm mặt tốt cần đảm bảo 3 yếu tố : thái độ nghệ nghiệp, kiến thức nghề nghiệp, kỹ năng nghề nghiệp để có thể ngày càng hoàn thiện bản thân, nâng cao trình độ để đáp ứng nhu cầu bảo vệ chăm sóc sức khỏe của người dân một cách tối đa nhất.

Đây là một trong những ngành đang vô cùng thiếu nhân lực trong khi nhu cầu ngày càng cao, cho nên cơ hội việc làm của sinh viên ngành y ngành răng hàm mặt được đánh giá khá tốt.

Một ngành học khó nhưng cơ hội nghề nghiệp cao, nếu bạn là một người yêu thích ngành y thì đây chắc chắn là một lựa chọn đáng lưu tâm, hơn nữa theo thống kê thì các bác sĩ răng hàm mặt hiện nay đang là một nghề có thu nhập tốt ngoài việc làm việc tại các bệnh viện, phòng khám nha khoa hoặc có thể mở phòng khám tư nhân khi đủ điều kiện cũng như kinh nghiệm trong nghề.
Trên đây là một số hiểu biết về chuyên ngành răng hàm mặt có thể giải đáp thắc mắc bác sĩ răng hàm mặt học trong bao lâu và những vấn đề liên quan đến ngành răng hàm mặt cho bạn nào muốn tìm hiểu.

Ngoài ra, nếu bạn cần tư vấn về sức khỏe răng miệng vui lòng liên hệ cho chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 để được giải đáp chi tiết nhất.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia trong ngành nha khoa thẩm mỹ đặc biệt là lĩnh vực Tẩy Trắng Răng.

Copyright © 2013 TẨY TRẮNG RĂNG ~ Website hơn 1000 cách làm trắng răng hiệu quả. Tẩy Trắng Răng by Bloggertheme
back to top