Thứ Ba, 16 tháng 7, 2019

Ai Đã Phát Minh Ra Bàn Chải Đánh Răng?

Posted at  00:38  |  in  chăm sóc răng miệng

Bàn chải đánh răng là một dụng cụ chăm sóc răng miệng rất tốt, được xem là một phát triển thú vị nhất. Vậy, ai đã phát minh ra bàn chải đánh răng? Hãy cùng Nha Khoa Đông Nam chúng tôi tìm hiểu nhé.

Các nhà khoa học gia đã ví miệng con người như một sở thú, trong đó chen chúc cả vài trăm loại vi sinh vật lành dữ khác nhau.

Nguồn gốc ra đời của bàn chải đánh răng

Nơi khai sinh của bàn chải đánh răng đầu tiên trên trái đấy đó chính là Trung Hoa, những chiếc bàn chải đánh răng đầu tiên được làm với lông bờm ngựa và những chiếc lông này được gắn trên một cái cán bằng tre hoặc xương thú vật. Đó là thời điểm những năm 1498.


Từ xa xưa, tại Ấn Độ, họ sử dụng cành của cây Neem hay cây Đa, sau đó cắn cho một đầu mềm ra để làm dụng cụ chùi răng. Người hồi giáo đã tiến hành quá trình vệ sinh răng miệng bằng cách nhai rễ hoặc cành của cây Arak, đây là một loại cây có chứa chất sát trùng tự nhiên.

Một công dân người Anh, ông William Addis đã thấy chà răng bằng miếng vải tẩm muối là vô cùng bất tiện. Ông đã làm một chiếc bàn chải đánh răng bằng cách dùi nhiều những lỗ nhỏ trên một miếng xương súc vật rồi luồn vào đó nhiều các sợi lông đuôi bò cứng và được cắt ngắn để làm dụng cụ chải răng vào năm 1780. Hiện nay hậu duệ của ông có cơ sở sản xuất bàn chải răng rất lớn.

Và bằng sáng chế bàn chải đánh răng đầu tiên tại Mỹ đã được cấp cho ông H.N vào năm 1857. Wadsworth. Những chiếc bàn chải đánh răng này có thiết kế nâng cao hơn vì có tay cầm làm bằng xương với những cái lỗ được khoan và gắn vào nó là lông lợn lòi Xi-Bia. 

Lông lợn lòi không phải là một vật liệu quá lí tưởng, mà nó giữ lại vi khuẩn, và nó không được khô cho lắm, khiến cho lông thường bị tuột khỏi bàn chải. Và dụng cụ này đã không được sử dụng cho đến Chiến tranh thế giới thứ II, mặc dù vậy, khái niệm về việc đánh răng lại thực sự được nắm bắt ở Mĩ, vì nó dưỡng như đã trở thành một phần trách nhiệm của người lính Mỹ để vệ sinh răng của họ.

Công ty Dupont đã sử dụng sợi nilon làm bàn chải thay thế cho lông súc vật vào thời điểm năm 1938. Lý do là lông thú vật ngày một khan hiếm bên cạnh đó có nhiều người sợ nhiễm trùng mất vệ sinh khi sử dụng lông thú vật. Tuy nhiên lông heo rừng vẫn còn được nhiều người ưa thích vì đây là loại vật hiếm và thiên nhiên.


Và Thụy Sĩ bắt đầu sản xuất bàn chải đánh răng chạy bằng điện vào năm 1939.

Bàn chải đánh răng điện Broxodent tại Hoa Kỳ được Công ty dược phẩm Squibb giới thiệu ra thị trường trong Đại hội kỷ niệm 100 năm thành lập của Hội Nha khoa Hoa Kỳ vào năm 1960.

Bàn chải điện không dây đã được tung ra thị trường vào năm 1961, do Công ty General Electric. Tiến bộ hơn nữa đó là bàn chải xoay tròn Interplak đã được ra mắt và được bán cho công chúng vào năm 1987.

Một cuộc thăm dò dư luận đã có kết quả thống kê cho rằng bàn chải đánh răng là nhu yếu phẩm số một trong đời sống mọi người, nó phổ thông hơn xe hơi, máy vi tính, điện thoại di động.

Cho tới ngày nay, bàn chải đánh răng được sản xuất với nhiều hình dáng, kích thước, màu sắc khác nhau. Các loại sợi nhựa có thể cứng, mềm, đầu bàn chải thẳng hoặc hơi cong để có thể làm việc ở các vùng sâu xa của răng miệng.
Xem thêm bài viết: 3 lí do tại sao cấy ghép nha khoa được gọi là " tiêu chuẩn vàng "

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia trong ngành nha khoa thẩm mỹ đặc biệt là lĩnh vực Tẩy Trắng Răng.

Copyright © 2013 TẨY TRẮNG RĂNG ~ Website hơn 1000 cách làm trắng răng hiệu quả. Tẩy Trắng Răng by Bloggertheme
back to top