Thứ Hai, 24 tháng 6, 2019

Trồng Răng Implant đắt nhưng mà đáng - Chia sẻ kinh nghiệm

Posted at  02:26  |  in  trồng răng implant

Nhiều người bảo tôi đua đòi, già rồi mà còn chi cả 220 triệu để làm răng. Đúng là ở tuổi này thì số tiền đó thật sự lớn, để tiền dưỡng già thì đúng hơn. Nhưng mà không có răng để nhai thì làm sao ăn uống đủ chất, đảm bảo sức khỏe mà sống lâu được.Kinh nghiệm trồng răng Implant đắt nhưng mà đáng đồng tiền bát gạo


- Tôi năm nay 55 tuổi mà nhìn cứ như ông già 70 vậy đó. Lúc 43 tuổi thì tôi nhổ 4 cái răng hàm trong cùng vì bị sâu vỡ lớn. Dần dần những chiếc răng bên cạnh bị nghiêng, răng đối diện chỗ mất răng thì thòng xuống, thêm việc vệ sinh không đúng cách nên mấy cái răng còn lại lung lay hết trọi. Dần dần cũng rụng sạch, đến bây giờ còn đúng 5 cái.


- Bản thân chịu cảnh mất răng cũng gần 12 năm nay nên tôi hiểu rất rõ những khó khăn của vấn đề này. Vì không có răng nên mỗi lần ăn là thức ăn cấn vào nướu, lở loét quanh năm. Chỉ có thể chan canh húp rồi nuốt trộng. Đi đám cưới hay đám giỗ là tôi đều để vợ tôi đi chứ răng cỏ vầy ăn không được mà tôi cũng ngại. Cứ vậy hoài nên bị đau bao tử, phải đi chữa cái bụng trước.


- Rồi tôi cảm thấy sức khỏe mình giảm dần. Bây giờ không trồng lại răng thì không còn cách nào cả. Con tôi thấy tôi không ăn uống được gì nên nó cũng thủ thỉ bảo tôi đi trồng răng hoài.


- Ban đầu tôi định nhổ hết rồi làm hàm giả, chứ mất hết răng rồi thì không làm cầu sứ được. Nghe vậy ông bạn tôi mới bảo có đủ tiền thì trồng Implant luôn một lần chứ làm hàm giả như ổng nó cộm cấn, khó chịu lắm, sử dụng vài năm rồi nó lỏng lẻo, rớt lên rớt xuống phải thay mới. Mà đúng thiệt, có lần ổng đang nói chuyện với tôi thì cái hàm giả rớt xuống đất. Bây giờ chỉ còn cách làm Implant thôi.


- Tôi lên mạng tìm hiểu thì thấy trồng Implant tới mười mấy triệu một cái, mà tôi trồng lại cả hàm tốn nhiều tiền lắm. Bởi vậy nên tôi muốn tìm chỗ nào rẻ rẻ, giá cả vừa phải một chút.


- Tôi cũng có thử đi khám ở 2 nha khoa nhưng không làm vì lúc tư vấn thì người ta báo giá khác, lúc tới khám thì làm nhiều không được giảm giá mà còn phát sinh đủ thứ tiền, chênh lệch cũng gần 50 triệu chứ chẳng ít. Người ta nói đó là tiền ghép xương, tiền Abutment với tiền răng sứ. Lúc tư vấn qua điện thoại chỉ báo giá trụ Implant. Sự không rõ ràng ngay từ đầu làm tôi cảm thấy không tin tưởng.

Tham khảo Bảng Giá Làm Răng Implant mới nhất hiện nay

♦ Rồi một hôm tôi đọc một bài báo trên suckhoedoisong.vn thì thấy Nha khoa Đông Nam chuyên cấy ghép Implant có miễn phí ghép xương, chi phí cũng được tính trọn gói rất dễ hiểu nên tôi đặt lịch qua khám liền.


- Bác sĩ thăm khám hết các bước cơ bản, chụp CT 3D cho tôi thì bảo 5 răng còn lại đã yếu, cần phải nhổ bỏ rồi trồng lại răng mới. Tình trạng của tôi chỉ cần cấy 6 trụ trên 1 hàm là đã ăn nhai chắc chắn. Nhưng tôi mất răng lâu nên cần phải nâng xoang và ghép xương. Chi phí ghép xương thì được miễn phí, còn nâng xoang phải tốn 20 triệu. Thời gian hoàn chỉnh của tôi có thể mất 3-6 tháng, lâu hơn so với những trường hợp không ghép xương chỉ cần 2-3 tháng.


- Thấy tôi còn có vẻ hoang mang về vấn đề nâng xoang thì bác sĩ giải thích thêm. Bác sĩ bảo nâng xoang được thực hiện trong trường hợp mất răng hàm trên lâu năm. Khi nhổ các răng từ số 4 đến số 6 thì xương hàm bị hạ thấp về chiều cao, đồng nghĩa với xoang hàm bị mở rộng ra, hướng về phía răng nên cần phải nâng xoang rồi mới đặt trụ để đạt kết quả cao.


- Nghe bác sĩ tư vấn hết xong xuôi về quá trình thì đến giá cả. Tôi không có nhiều tiền nên chọn loại trụ Hàn Quốc. Cấy 12 trụ được tặng 12 răng sứ phía trên thì tôi chỉ cần trả tiền cho 16 răng ở những chỗ không có trụ, tổng cộng chi phí khoảng 220 triệu.


- Lúc cấy xong chịu ê ê 3 ngày, tốn thời gian lui tới nha khoa 4 tháng thì giờ tôi đã có hàm răng chắc chắn, ăn nhai cái gì cũng được, cũng ngon. Nhờ vậy mà sức khỏe tôi tốt lên rất nhiều. Nếu biết trước sớm muộn gì cũng phải trồng răng thì tôi đã trồng lại sớm để không phải nhổ hết cả hàm. Đúng là đắt thiệt nhưng những lợi ích nó mang lại rất đáng mọi người ạ.


>>> Xem thêm bài viết: Kinh Nghiệm - Những điều cần lưu ý TRƯỚC và SAU khi Cấy Implant


NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia trong ngành nha khoa thẩm mỹ đặc biệt là lĩnh vực Tẩy Trắng Răng.

Copyright © 2013 TẨY TRẮNG RĂNG ~ Website hơn 1000 cách làm trắng răng hiệu quả. Tẩy Trắng Răng by Bloggertheme
back to top