Thứ Tư, 19 tháng 10, 2016

Các vấn đề mà bạn chưa biết khi Tẩy Trắng Răng tại nha khoa

Posted at  00:50  |  in  tay-trang-rang-tai-nha-khoa

Có rất nhiều bạn quan tâm đến dịch vụ tẩy trắng răng tại nha khoa, tuy nhiên có một số vấn đề cơ bản mà bạn có thể chưa biết về loại hình dịch vụ này. Hôm nay, Nha Khoa Đông Nam sẽ chia sẻ với các bạn một số thông tin để các bạn nắm rõ hơn. 

các vấn đề chưa biết khi tẩy trắng răng tại nha khoa -1

1. Trước tiên, cơ chế tẩy trắng răng hoạt động như thế nào?


Cơ chế của các nha khoa tẩy trắng răng là cơ chế sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng thuốc tẩy trắng quét lên trên bề mặt của răng kết hợp với đèn chiếu tẩy trắng sẽ làm cho các phân tử có trong thuốc được hoạt hóa tạo nên những phản ứng hóa học (hay còn được gọi là phản ứng oxy hóa) khiến cho các chuỗi protein màu bám trong răng tách dần ra và làm cho răng được trắng lên hơn so với ban đầu.

các vấn đề chưa biết khi tẩy trắng răng tại nha khoa -2

Tùy vào từng mức độ ố vàng của răng, tùy vào men răng mỗi người và cấu trúc răng mà sẽ có kết quả sau khi tẩy trắng răng hoàn toàn khác nhau. Có người sẽ đạt được mức độ răng trắng cao nhất, có người chỉ trắng vừa phải...

2. Có mấy loại tẩy trắng răng tại nha khoa hiện nay?


Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thể loại tẩy trắng răng khác nhau được mỗi nha khoa áp dụng riêng biệt. Ví dụ như: tẩy trắng răng bằng đèn laser (Laser Whitening), tẩy trắng răng bằng đèn Plasma, bằng đèn Halogen, và đặc biệt là tẩy trắng răng bằng đèn Zoom (Zoom Whitening - công nghệ mới)....

các vấn đề chưa biết khi tẩy trắng răng tại nha khoa -3

Chung quy cơ chế của mỗi hình thức tẩy trắng răng đều giống nhau, tuy nhiên khác nhau là ở chỗ sử dụng thuốc tẩy trắng răng và công nghệ đèn chiếu tia như thế nào.

Để hiểu rõ hơn về từng loại tẩy trắng răng mà các nha khoa áp dụng hiện nay, các bạn có thể tham khảo bài viết sau đây: Các phương pháp Tẩy Trắng Răng hiện nay mà bạn cần phải biết

3. Tẩy trắng răng tại nha khoa có tác hại gì không?


Nếu là tẩy trắng răng theo các phương pháp cũ, đặc biệt là tẩy trắng răng bằng các cách tự thực hiện tại nhà như dùng miếng dán hay bút tẩy trắng thì những nguy cơ có thể gặp phải là cao hơn. Tẩy trắng răng có tác hại gì không thì rõ ràng là có thể nếu không dùng đúng lượng thuốc, do để thuốc lan ra nướu hoặc giữ vệ sinh không đúng cách sau khi bôi thuốc xong. Chưa kể đến việc dùng thuốc tẩy trắng không đảm bảo, không có nguồn gốc rõ ràng có thể hại tới men răng.

Các phương pháp tẩy trắng răng truyền thống tuy mang lại kết quả khả quan nhưng thường tốn nhiều công sức và chi phí. Nhưng với công nghệ mới nhất hiện nay, tẩy trắng răng sử dụng ánh sáng đặc biệt là việc phát minh ra đèn Zoom thì những vấn đề trên trở vô cùng đơn giản.

các vấn đề chưa biết khi tẩy trắng răng tại nha khoa -4

Công nghệ này không chỉ loại bỏ được hoàn toàn những nguy cơ làm hại răng mà còn giúp răng trắng một cách an toàn. Ánh sáng được hệ thông thấu kính hàng nghìn lớp lọc kỹ chỉ giữ lại những bước sóng có lợi nhất nên không gây hại bề mặt men răng, quá trình tẩy trắng chỉ làm thay đổi màu răng, không làm thay đổi cấu trúc răng, đồng thời tiến trình thực hiện cũng không gây đau hay ê buốt.

Ngoài ra lợi thế vượt trội còn được tạo ra từ những tác động tích cực của ánh sáng lạnh lên mô và men răng, nuôi dưỡng tránh khỏi những tác động xấu của thức ăn và nước uống hàng ngày. Chính sự nuôi dưỡng này là yếu tố giúp cho răng sau tẩy trắng không bị đen nặng trở lại và luôn chắc khỏe.

4. Chi phí tẩy trắng răng tại nha khoa là bao nhiêu?


Tùy vào phương thức tẩy trắng răng và tùy vào từng nha khoa mà có mức giá khác nhau, nhưng thông thường tẩy trắng răng ở các nha khoa có mức giá dao động từ 7-800 nghìn đồng đến 2-4 triệu đồng.

các vấn đề chưa biết khi tẩy trắng răng tại nha khoa -5

Riêng tẩy trắng răng công nghệ cao Zoom Whitening tại Nha Khoa Đông Nam có mức giá là 2.500.000đ, sau khi tẩy xong bạn sẽ được Đông Nam tặng kèm máng và thuốc tẩy trắng răng duy trì tại nhà để màu sắc luôn trắng sáng ổn định. Đặc biệt, bạn còn được miễn phí Cạo Vôi Răng và vệ sinh răng miệng nữa.

5. Thời gian tẩy trắng răng tại nha khoa là bao lâu?


Thông thường, quy trình tẩy trắng răng tại nha khoa diễn ra tương đối nhanh chóng, không mất quá nhiều thời gian. Thường chỉ mất từ 30 phút đến 60 phút là có thể hoàn tất. Kết quả đạt được nhanh hơn và hiệu quả hơn là các bạn tẩy trắng răng tại nhà.

6. Sau khi tẩy trắng răng tại nha khoa cần lưu ý những gì?


Hạn chế các thức ăn, uống sậm màu, sử dụng ống hút khi uống nước sẽ tránh được các chất màu tiếp xúc trực tiếp với các răng cửa là điều cần làm sau khi tẩy trắng răng.

các vấn đề chưa biết khi tẩy trắng răng tại nha khoa -6

Các thực phẩm tuyệt đối tránh trong 24 giờ sau khi tẩy trắng :

+ Hút thuốc lá.

+ Cà phê hoặc trà. Tương ớt.

+ Rượu vang đỏ. Nước giải khát màu.

+ Mù tạc và nước sốt cà chua. Nước tương.

+ Cà ri, thực phẩm màu...

Nếu trong trường hợp bất khả kháng thì nên chải răng hoặc súc miệng sau khi ăn hoặc uống thức ăn có màu.

Khám răng định kỳ 6 tháng/lần để biết tổng quát trình trạng răng miệng của mình, nếu cần có thể tẩy trắng răng thêm để duy trì đặc biệt là những trường hợp hút thuốc hay uống cafe nhiều.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia trong ngành nha khoa thẩm mỹ đặc biệt là lĩnh vực Tẩy Trắng Răng.

Copyright © 2013 TẨY TRẮNG RĂNG ~ Website hơn 1000 cách làm trắng răng hiệu quả. Tẩy Trắng Răng by Bloggertheme
back to top