Thứ Tư, 22 tháng 6, 2016

Sự thật Tẩy Trắng Răng bằng Baking Soda

Posted at  20:26  |  in  tay trang rang bang baking soda

Rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng tại nhà có thể giúp bạn làm trắng răng. Tuy nhiên có 1 phương pháp mà mọi người thường chia sẻ với nhau đó là "Tẩy trắng răng bằng Baking Soda", liệu phương pháp này có đúng và hiệu quả? Chúng ta hãy cùng xem bài viết sau đây. 

sự thật tẩy trắng răng bằng baking soda -1

Trước tiên Baking Soda là gì?

– Baking soda có thành phần chính là Natri hiđrocacbonat (NahCO3) hay natri bicacbonat có màu trắng, dễ tan trong nước, hút ẩm tốt, cái tên này rất thông dụng trong hóa học và được sử dụng rất rộng dãi trong ngành thực phẩm. Trong tiếng việt baking soda được biết đến với tên “thuốc muối”, “muối nở” (hay nhầm với baking power- là bột nở), bột nổi, thuốc sủi. Trong giao tiếp thông thường tên của nó thường được gọi là natri bicarb, bicarb soda, hoặc chỉ đơn giản là bicarb. Trong ngành thực phẩm nó được gọi với cái tên bột baking soda.

sự thật tẩy trắng răng bằng baking soda -2

– Baking soda khi gặp nhiệt độ hoặc trong môi trường axit nhẹ sẽ giải phóng khí CO2 nên thường gây sủi bọt (thuôc viên sủi).

Như vậy Backing Soda có tẩy trắng răng được không?

Trong thành phần của Baking Soda có chứa những thành phần kim loại như natri, nhôm, acid,… chính những thành phần này gây hại cho quá trình sử dụng, tuy nhiên thực tế cho thấy, đây là những acid rất yếu và hoàn toàn không gây hại, hơn nữa trong khi sử dụng thì những thành phần này có thể “biến mất”.

sự thật tẩy trắng răng bằng baking soda -3

Theo một số thông tin, Baking soda có thể gây ức chế hấp thu đường ruột và chính chuyện này có thể gây nên sự mất cân bằng của canxi. Baking soda cũng có khả năng giảm đi quá trình oxy hóa trong cơ thể và dẫn đến tình trạng thiếu oxy ở cơ tim ở những người có tiền sử về bệnh tim, ngoài ra baking soda còn có thể gây ra tình trạng viêm dạ dày, đặc biệt trong những trường hợp sử dụng Baking soda có pha tạp chất.

sự thật tẩy trắng răng bằng baking soda -5

Người bị huyết áp cao và người bị bệnh tim mạch không nên dùng baking soda, những người đang trong chế độ ăn kiêng muối cũng nên tránh sử dụng loại chất này. Và mặc dù người ta tin rằng việc sử dụng thuốc muối khi mang thai không gây nguy hiểm, phụ nữ nếu hay có hiện tượng tích nước hoặc hay mắc chứng phù thũng nên tham khảo ý kiến bác sẽ trước khi tự điều trị bằng loại sản phẩm này.

sự thật tẩy trắng răng bằng baking soda -4

Vì tính chất mài mòn và tính axit khá cao nên nếu quá lạm dụng sẽ gây mòn men răng và ngoài ra baking soda chỉ loại bỏ mảng bám chứ không diệt những vi khuẩn gây hại nên sử dụng kem đánh răng theo nha sĩ khuyên dùng thì vẫn an toàn và quan trọng hơn. Baking soda còn có thể làm yếu các chất kết dính cho những người đang niềng răng, mang niềng răng trong thời gian đầu. Chính vì vậy bạn muốn có một hàm răng trắng thì ngoài việc làm trắng răng tại nhà bằng baking soda thì bạn nên đến nha khoa tẩy trắng răng để các bác sĩ tư vấn và có những giải pháp tẩy trắng răng hiệu quả và an toàn hơn.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia trong ngành nha khoa thẩm mỹ đặc biệt là lĩnh vực Tẩy Trắng Răng.

Copyright © 2013 TẨY TRẮNG RĂNG ~ Website hơn 1000 cách làm trắng răng hiệu quả. Tẩy Trắng Răng by Bloggertheme
back to top