Chủ Nhật, 3 tháng 1, 2016

Chăm sóc răng miệng trong những ngày Tết Nguyên Đán

Posted at  19:05  |  in  cham soc rang mieng


Tết Nguyên Đán là lễ hội lớn nhất trong năm của người Việt Nam, vì vậy mà số ngày nghỉ của người lao động cũng được kéo dài hơn so với các dịp lễ khác. Trong những ngày này, mọi người thường tích trữ rất nhiều đồ ăn với đa dạng các hình thức để sử dụng trong gia đình cũng như tổ chức các cuộc họp mặt, ăn uống với bạn bè và người thân.
Vậy làm thế nào để có thể chăm sóc răng miệng một cách hiệu quả mà vẫn cảm nhận trọn vẹn hương vị tết ?1. Hạn chế sử dụng đồ ngọt, nước uống có màu như cà phê, nước ngọt, trà... Để tránh làm cho nồng độ axit trong miệng tăng cao cũng như vi khuẩn trong các mảng bám hoạt động mạnh hơn. Đây cũng là nguyên nhân chủ yếu làm cho răng trở nên ngả màu.2. Chăm sóc răng miệng ngay sau khi ăn bằng cách chải răng hoặc súc miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng.Cũng có thể sử dụng chỉ nha khoa để lấy những thức ăn thừa cứng đầu bám ở kẽ răng nhưng lưu ý không nên dùng tăm cứng để xỉa vì rất dễ gây tổn thương cho nướu.3. Áp dụng một số phương pháp chăm sóc răng miệng tại nhà để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí.4. Thăm khám định kì tại các nha khoa uy tín để biết được tình trạng sức khỏe của răng miệng và có giải pháp điều trị kịp thời tránh để bệnh trở nên trầm trọng.

Chúc gia đình bạn đón một mùa tết vui vẻ và đừng quên chăm sóc răng miệng đúng cách để có được một hàm răng thật khỏe mạnh.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia trong ngành nha khoa thẩm mỹ đặc biệt là lĩnh vực Tẩy Trắng Răng.

Copyright © 2013 TẨY TRẮNG RĂNG ~ Website hơn 1000 cách làm trắng răng hiệu quả. Tẩy Trắng Răng by Bloggertheme
back to top