Chủ Nhật, 27 tháng 12, 2015

Cách lựa chọn kem đánh răng thích hợp

Posted at  19:13  |  in  cach su dung kem danh rang


Hằng ngày chúng ta vẫn thường vệ sinh răng miệng bằng cách sử dụng các loại kem đánh răng phổ biến được quảng cáo quen thuộc trên các phương tiện truyền thông đại chúng như: P/S, Colgate hay Close Up...Nhưng ít ai biết rằng thực sự tác dụng của chúng là gì và cần lựa chọn loại kem đánh răng nào là phù hợp để có thể vệ sinh răng một cách sạch sẽ và quan trọng là không làm hỏng men răng.

1. Kem đánh răng là gì ?


Kem đánh răng là một loại keo nước, có tác dụng làm sạch bề mặt răng. Trong nó có chứa chất carboxymethyl natri, chất dẻo - glycerin, polyethylene glycol tạo bọt, chất khử mùi, tinh dầu bạc hà và các thành phần khác…

2. Phân biệt giữa kem đánh răng và thuốc đánh răng


Kem đánh răng có hàm lượng flour dưới 1.500 ppm, có tác dụng vệ sinh răng miệng, ngăn ngừa sâu răng và giúp hơi thở thơm mát.
Thuốc đánh răng có hàm lượng flour từ 1.500 ppm trở lên, ngoài ra còn có thêm một số thành phần quan trọng khác như parogency, therabreath, boroglyxerin,...Không chỉ có các tác dụng như kem đánh răng thông thường chúng còn có thể điều trị một số bệnh răng miệng như hôi miệng, viêm nướu, viêm miệng, sâu răng...

3. Tác hại nguy hiểm khi người lớn cho trẻ em dùng chung kem đánh răng của mình


Đối với trẻ em dưới 6 tuổi, khả năng tiếp nhận hóa chất bị hạn chế rất nhiều so với người lớn. Nếu để trẻ sử dụng kem đánh răng chung với người lớn trong một thời gian dài rất có thể gây ra ngộ độc hóa chất. Ngoài ra, trong quá trình đánh răng, việc trẻ nuốt kem đánh răng cũng cần hết sức lưu ý. Vì trong kem đánh răng có chứa nhiều flour, nếu kéo dài rất có thể răng của trẻ sẽ bị nhiễm flour tạo điều kiện tốt để thức ăn bám vào bề mặt răng và gây sâu răng.

4. Các loại kem đánh răng và tác dụng

Kem đánh răng chứa các hợp chất flour: Flour sẽ bù chất khoáng cho những men răng bị hư hỏng. Nó cũng giúp ức chế sự phát triển của mảng bám, chất ngọt như xylitol làm giảm đáng kể sâu răng và sự xuất hiện các lỗ sâu.
Flour giúp bảo vệ răng khỏi axit được sản sinh trong quá trình này bằng hai cách. Thứ nhất, flo làm men răng của bạn chắc hơn và ít có khả năng chịu tổn hại từ axit. Thứ hai, nó có thể đảo ngược giai đoạn đầu của tổn hại do axit bằng cách khoáng hóa lại khu vực đã bắt đầu bị hư hại.

Kem đánh răng thảo dược: 


có chứa các chế phẩm được chiết xuất từ thảo dược như cây thạch xương bồ, cỏ thi, đinh hương, hoa cúc, hoa kim chẩn thảo, dầu hoa hồng, vỏ cây sồi sẽ giúp thơm miệng và ít bị mòn men răng.

Kem đánh răng chứa muối tripophophat: 


Kem đánh răng có chứa muối giúp cải thiện lưu thông trong niêm mạc của khoang miệng, ngăn ngừa hình thành mảng bám trên răng, giúp cho hàm răng luôn giữ được men tự nhiên.

Kem đánh răng chứa boroglycerol


Khi bị viêm răng miệng, bạn nên sử dụng riêng những loại kem đánh răng chứa boroglycerol, sáp ong, vitamin B3. Đây là những chất để giúp bảo vệ răng miệng chống lại nấm, vi khuẩn hình cầu sẽ đẩy nhanh quá trình tái sinh của các mô bị hư hại, phục hồi nhanh các vết thương vùng miệng.

Lựa chọn kem đánh răng phù hợp với nhu cầu và sử dụng đúng cách sẽ giúp bạn giữ gìn được hàm răng luôn khỏe mạnh.
NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia trong ngành nha khoa thẩm mỹ đặc biệt là lĩnh vực Tẩy Trắng Răng.

Copyright © 2013 TẨY TRẮNG RĂNG ~ Website hơn 1000 cách làm trắng răng hiệu quả. Tẩy Trắng Răng by Bloggertheme
back to top