Thứ Ba, 29 tháng 12, 2015

Bảo vệ răng miệng của bé trong các ngày lễ tết

Posted at  01:41  |  in  cham soc rang mieng


Thường ngày việc ngăn cấm hay hạn chế các bé ăn những thực phẩm có nhiều đường hay giàu năng lượng khó một thì vào những ngày lễ tết việc này gần như là không thể. Vì vậy mà các ông bố bà mẹ luôn phải đau đầu suy nghĩ làm sao để bảo vệ răng miệng của bé luôn khỏe mạnh mà không làm cho không khí tết trong gia đình trở nên kém vui.


Dưới đây là những chia sẻ hữu ích để giúp các bậc cha mẹ có thể tìm ra hướng giải quyết cho vấn đề nan giải này:


1. Hình thành cho bé thói quen tráng miệng bằng trái cây tươi sau bữa ăn chính. Trái cây tươi cung cấp sinh tố cho cơ thể, phòng ngừa các bệnh lý về răng miệng ngoài ra chúng còn chứa nhiều chất xơ giúp làm sạch răng miệng trong quá trình nhai của bé.


2. Giảm bớt lượng nước giải khát có ga, nước ngọt hay các loại nước có chứa nhiều đường. Vì trong các loại nước này có chứa nhiều đường và cacbohydrate kích thích vi khuẩn ở các mảng bám hoạt động mạnh hơn làm cho răng của bé dễ bị sâu. Uống nhiều nước ngọt và nhất là nước uống có ga sẽ làm mòn men răng dẫn đến hư men răng làm cho tình trạng răng miệng của bé trở nên tồi tệ.


3. Thường xuyên để ý, giám sát để trẻ không ăn cùng lúc hay nhiều lần các loại bánh kẹo, đồ ngọt để tránh nồng độ axít trong miệng bé tăng cao. Các axít có hại được tạo nên từ những vi khuẩn ở các mảng bám chỉ sau khoảng từ 20 - 30 phút sau khi ăn.


4. Không được cho bé ăn các loại thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh vì chúng đều rất có hại cho men răng. Sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn gây ảnh hưởng đến men răng tạo điều kiện để hình thành những kẽ nứt ở men răng. Điều này rất không tốt cho sức khỏe răng miệng của bé


5. Hướng dẫn cũng như rèn luyện cho bé thói quen vệ sinh răng miệng hàng ngày nhất là sau khi ăn những thức ăn có chứa nhiều đường. Nên sử dụng chỉ nha khoa để lấy những thức ăn thừa cứng đầu bám ở kẽ răng thay vì sử dụng tăm để tránh làm tổn thương răng.

Trên đây là những chia sẻ nho nhỏ, hy vọng sẽ giúp ích cho cha mẹ trong việc bảo vệ răng miệng của bé trong các ngày lễ tết.

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia trong ngành nha khoa thẩm mỹ đặc biệt là lĩnh vực Tẩy Trắng Răng.

Copyright © 2013 TẨY TRẮNG RĂNG ~ Website hơn 1000 cách làm trắng răng hiệu quả. Tẩy Trắng Răng by Bloggertheme
back to top