Chủ Nhật, 29 tháng 11, 2015

Những tác hại nguy hiểm của việc tẩy trắng răng tại nhà

Posted at  23:38  |  in  tẩy trắng răng tại nha khoa


Việc tẩy trắng răng hiện nay khá là phổ biến tại giới trẻ, các sản phẩm tẩy trắng có thể mua dễ dàng từ siêu thị hay qua mạng, đa phần người nhu cầu tẩy trắng răng không muốn đến nha sĩ để tẩy trắng nữa mà muốn mình tự mua thuốc tẩy trắng để giảm chi phí và đỡ mất thời gian đến nha sĩ. Vậy thực sự phương pháp này có thật sự hiệu quả hay không hay là do những chiêu trò quảng cáo, PR khiến cho nhiều người ngộ nhận về sản phẩm tẩy trắng răng đó, để rồi xảy ra những hậu quả không ngờ tới sức khỏe răng miệng của mình. Chúng tôi xin mời các bạn hãy tham khảo thật kỹ những điều dưới đây để không phải lâm vô tình cảm “tiền mất tật mang

1. Tác dụng phụ xảy ra khi sử dụng thuốc tẩy trắng răng tại nhà:

Thành phần hóa học của thuốc tẩy trắng răng dù đã được chứng minh ở nồng độ an toàn cho răng vẫn có thể gây ra các tác dụng phụ vì mỗi người đều có mỗi cấu tạo răng khác nhau nên việc kiểm tra và cho đúng những lượng thuốc sao cho thích hợp thì chỉ có những bác sĩ, nha sĩ có chuyên môn mới có thể khám và xác định chính xác nhất. Thuốc tẩy trắng răng có thể làm kích thích răng và mô mềm quanh răng, gây đau răng, lợi, khiến răng trở nên nhạy cảm hơn với nhiệt độ nóng, lạnh…Nghiêm trọng hơn, chúng ta còn có thể gặp phải các biểu hiện như lợi sưng, lở loét, đỏ tấy, hơi thở có mùi hôi, răng tê buốt, không thể ăn uống được…


Đặc biệt, rất nhiều người vẫn sử dụng thuốc tẩy trắng răng mà không hề chú ý tới các trường hợp được khuyến cáo không nên dùng như người bị dị ứng với thành phần thuốc, phụ nữ mang thai, trẻ em, vị thành niên…Điều này không chỉ gây ra các tác dụng phụ mà còn có thể dẫn đến nhiều biến chứng gây nguy hại cho răng như răng nhạy cảm kéo dài, nứt, vỡ, viêm tủy răng, thậm chí còn làm tiêu chân răng, bỏng lợi…Thậm chí, việc dùng thuốc tẩy trắng răng quá liều còn dẫn tới ung thư lưỡi, ung thư vòm họng nữa đấy!

2. Tẩy trắng răng phải đúng quy trình:

Tại nhiều nha khoa tẩy trắng răng hiện nay đều phải thực hiện nghiêm ngặt đầy đủ những bước của quy trình tẩy trắng răng như sau:

+ Khám và lựa chọn nồng độ và lượng thuốc phù hợp với người có nhu cầu tẩy trắng.

+ Cạo vôi răng và vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ trước khi tẩy trắng.

+ Dùng thuốc bảo vệ lợi trước khi bôi thuốc tẩy trắng.

+ Bôi thuốc tẩy trắng lên bề mặt răng thật đều để khi răng lên màu đều.

+ Dùng đèn chiếu tia lạnh đẩy nhanh quá trình làm trắng răng của thuốc tẩy trắng răng.

+ Vệ sinh lại răng miệng lần cuối.

Nếu như các bạn tẩy trăng răng tại nhà bằng thuốc mà không tuân thủ theo quy trình trên thì rất có thể răng của bạn sẽ bị tổn hại nhiều hơn là cái lợi tẩy trắng của nó.


“Tiền nào của nấy” là câu nói có thể đem vô trong trường hợp của việc tẩy trắng răng bằng thuốc tại nhà và tại nha khoa.

Các bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi tẩy trắng răng bằng thuốc tại nhà, không nên xem thường sức khỏe của mình nhé.

Ngoài ra, các bạn có thể tìm hiểu thêm về tẩy trắng răng tại nhà bằng những phương pháp tự nhiên cũng khá là an toàn.


NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia trong ngành nha khoa thẩm mỹ đặc biệt là lĩnh vực Tẩy Trắng Răng.

Copyright © 2013 TẨY TRẮNG RĂNG ~ Website hơn 1000 cách làm trắng răng hiệu quả. Tẩy Trắng Răng by Bloggertheme
back to top