Thứ Hai, 23 tháng 11, 2015

7 Loại thực phẩm làm răng bạn bị ố vàng nên tránh

Posted at  19:16  |  in  cách tẩy trắng răng tại nhà


Những thực phẩm và thói quen sử dụng của chúng ta có thể làm cho răng bị ố vàng ầm thầm mà chúng ta không ngờ đến, làm cho hàm răng của chúng ta mất thẩm mỹ và hơi thở nặng mùi làm mất tự tin trong giao tiếp. Chúng tôi đã tìm ra những thực phẩm có nguyên nhân chính trong việc làm răng ố vàng và những cách khắc phục những điều này.

1. Rượu vang: 

Cả hai loại vang đỏ hay trắng đều có chứa những thành phần Chromogens và Tannin đây là hai chất "nổi tiếng" trong việc làm răng ố vàng.

2 . Trà:

Có nhiều chất Tannin nhất là thành phần khiến cho răng ố vàng nhanh thậm chí được đánh giá là trà còn làm răng ố vàng nhanh hơn cả cà phê. Nếu bạn có những thói quen nhâm nhi cốc trà vào mỗi buổi sáng và những lúc rãnh rỗi trong ngày thì đừng hỏi tại sao răng mình bị ố vàng nhé.

3. Cola hoặc những nước uống có gas: 

Đây là những thức uống ưa thích của giới trẻ nhưng trong đó có những lượng axit gây tổn hại cho men răng và làm cho răng bị ố màu khi ăn những thực phẩm khác.

4. Những thức uống trong thi đấu thể thao:

Có thành phần được các nhà khoa học chuyên nghiên cứu bên lĩnh vực nha khoa cho biết có những axit tác động làm "mềm" men răng rất không tốt cho việc gìn giữ một hàm răng trắng sáng khi phải sử dụng những thức uống trên.

5. Những thức ăn trái cây thuộc họ nhà Dâu:

Nam việt quất, dâu đen, sơ-ri, nho, lựu và các loại quả có màu rực rỡ khác (nước quả, bánh nướng và các thực phẩm, đồ uống làm từ các loại quả này) đều có thể gây ố xỉn màu răng.

6. Nước sốt trong thức ăn:

Như sốt cà chua, tương đen, xì dầu... làm cho răng bị ố và sẫm màu trông rất rõ ngoài ra những thức ăn còn sót lại trong răng còn có thể tạo thành mảng bám gây hại đến răng và làm răng bị ố màu mà thậm chí còn gây ra nhưng bệnh khác cho răng miệng.

7. Đồ ngọt:

Bánh, kẹo, kẹo cao su... có hàm lượng đường cao sau khi tiếp xúc với nước bọt tạo ra những axit khác nhau nhưng có xuất hiện một số axit làm hại đến men răng nên cũng gây ra có răng bị ố cần phải giảm thiểu những lượng thức ăn ngọt trong khẩu phần của bạn.

Một số mẹo giúp tránh tình trạng răng bị xỉn màu khi sử dụng những thực phẩm trên:

1. Dùng uống hút:

Tránh cho việc những thức uống trên tiếp xúc nhiều với răng. Đây là phương pháp hiệu quả cho những bạn nào đam mê trà và cà phê vẫn có thể sử dụng và hạn chế tối đa răng bị ố vàng.

2. Nhai nhanh - Nuốt Chửng: 

Đây là những cách cho thực phẩm bên trên nhưng các bạn phải nhai rồi mới nuốt nhé, nói chúng là càng cho nó ít thời gian tiếp xúc với răng càng tốt.

3. Súc miệng với nước sạch:

Sau khi sử dụng những thực phẩm trên thì nếu không thể đánh răng nhanh được thì có thể thực hiện việc súc miệng bằng nước để trôi đi những mảng bám trên răng. Còn một cách khác lịch sự hơn thì các bạn có thể nhai kẹo cao su không đường để làm sạch răng cũng rất tốt.

Cách bạn có thể tham khảo thêm:

- Cách tẩy trắng răng tại nhà

- Tẩy trắng răng

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia trong ngành nha khoa thẩm mỹ đặc biệt là lĩnh vực Tẩy Trắng Răng.

Copyright © 2013 TẨY TRẮNG RĂNG ~ Website hơn 1000 cách làm trắng răng hiệu quả. Tẩy Trắng Răng by Bloggertheme
back to top