Thứ Ba, 18 tháng 8, 2015

TẨY TRẮNG RĂNG CÓ THỂ DUY TRÌ MÀU TRONG BAO LÂU?


TẨY TRẮNG RĂNG CÓ THỂ DUY TRÌ MÀU TRONG BAO LÂU 1


Tẩy trắng răng có thể duy trì màu được bao lâu
là thắc mắc của rất nhiều bệnh nhân khi có nhu cầu tẩy trắng răng tỏ ra rất băn khoăn. Nguyên tắc rất đơn giản, muốn răng trắng lâu sau khi tẩy trắng chỉ cần phải áp dụng đúng phương pháp và cách thức tẩy và sau đó tuân theo những lời khuyên của bác sĩ là được.

Có rất nhiều phương pháp tẩy trắng răng hiện nay có thể áp dụng để thay đổi màu răng đang dần vàng ố của mình trở nên trắng sáng hơn bao giờ hết. Có thể kể đến các phương pháp tẩy trắng tại nhà bằng thuốc, tẩy trắng bằng các liệu pháp tự nhiên, hay tẩy trắng tại phòng khám nha khoa dựa trên các trang thiết bị hiện đai nhất. Mỗi cách tẩy trắng đều có kết quả và ưu nhược điểm khác nhau, vậy cách nào là tốt nhất và duy trì màu lâu nhất?

Nhìn chung có thể phân ra làm 2 xu hướng, tẩy trắng tại nhà và tẩy trắng tại nha khoa

1. Phương pháp tẩy trắng tại nhà:

TẨY TRẮNG RĂNG CÓ THỂ DUY TRÌ MÀU TRONG BAO LÂU?

Tẩy trắng răng là tại nhà là phương pháp được khá nhiều bà nội trợ áp dụng và trong nhiều trường hợp vẫn cho kết quả tương đối, tuy nhiên độ ổn định không cao. Cách thường thấy nhất khi tẩy trắng răng tại nhà là dung thực phẩm có tác dụng hỗ trợ làm răng sáng màu, hoặc tẩy trắng răng bằng các sản phẩm tự nhiên thông dụng như sữa tươi, sữa chua, ăn lê, táo,… Nhiều người vẫn nghĩ tẩy trắng răng bằng các sản phẩm tự nhiên là an toàn nhất. Tuy nhiên không hẳn như vậy điển hình như nam việt quất nếu ăn nhiều răng sẽ bị đen đấy. Tẩy trắng tại nhà bằng liệu pháp tự nhiên chỉ có tác dụng tốt nhất là làm răng không bị ê buốt mà thôi.

Về hiệu quả tẩy trắng, đó là điều chưa được kiểm định sẽ các tác dụng với tất cả mọi người, nếu có hiệu quả, sự thay đổi diễn ra rất chậm. Do đó cần phải kiên trì thực hiện trong thời gian dài và tuân thủ theo những quy tăc cụ thể để tránh làm hại men răng và nướu.

Tẩy trắng răng tại nhà dùng thuốc:

Khi dùng thuốc tẩy trắng răng tại nhà bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn như đeo máng tẩy trắng răng, dùng miếng dán tẩy trắng răng hoặc dùng kem tẩy trắng răng. Những sản phẩm này trên thị trường có rất nhiều. Không bàn về chất lượng sản phẩm, nếu sử dụng đúng sản phẩm thì không nói, đương nhiên mua phải hàng kém chất lượng thì không thể nói trước sẽ xảy ra điều gì với hàm răng thân yêu của bạn đâu.

Tẩy trắng răng bằng thuốc dù là hình thức nào thì cũng đều có 1 điểm chung duy nhất là sử dụng thuốc tẩy trắng được pha sẳn với nồng độ liều lượng nhất định, bôi lên bề mặt răng và chờ đến khi thuốc phát huy tác dụng. Nếu đúng sản phẩm, đúng liều lượng, bôi đúng cách thì vẫn có kết quả, màu răng sáng hơn thậm chí có nhiều trường hợp kích ứng tốt nên cho kết quả rất trắng.

Cách này có nhược điểm rất lớn là do không có sự kiểm soát của bác sĩ đồng thời bạn chưa biết tình trạng răng của mình có thích hợp tẩy trắng bằng thuốc không nên khi sử dụng có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc như bỏng nướu, mòn men răng, ê buốt răng nhiều trường hợp tẩy xong răng lập tức đen hơn trước rất nhiều...


Tóm lại tẩy trắng răng tại nhà sẽ cho kết quả tốt nếu sử dụng đúng phương pháp và có sự hướng dẫn của bác sĩ thì có thể duy trì kết quả ổn định do bạn chủ động kiểm soát tình trạng màu răng và tẩy duy trì khi có dấu hiệu xuống màu. Sự duy trì màu lâu hay không phụ thuộc vào chế độ chăm sóc răng miệng của bạn mà thôi.

2.Phương pháp tẩy trắng răng tại phòng nha

Với lựa chọn tẩy trắng răng tại phòng nha, ưu tiên quan trọng nhất là phải chọn phòng nha chất lượng cao, có uy tín, hệ thống trang thiết bị hiện đại cùng với những bác sĩ giàu kinh nghiệm nhất. Có như vậy bạn sẽ hoàn toàn yên tâm vào kết quả tẩy trắng cũng như độ an toàn trong quá trình thực hiện

Nếu thực hiện ngay tại phòng nha, các bước tẩy trắng răng sẽ được bác sĩ thực hiện từ A - Z. Các thao tác kỹ thuật đảm bào và có máy móc hỗ trợ đồng thời có sự theo dõi của bác sĩ trong suốt quá trình thực hiên sẽ giúp việc tẩy trắng diễn ra an toàn, không đau, ê, không ảnh hưởng đến nướu.


Sau khi tẩy trắng răng tại phòng nha, trong 1 tháng tiếp theo răng vẫn còn tiếp tục trắng lên thêm do đó nên hạn chế ăn uống thức ăn nhiều màu. Thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ trong 24h đầu tiên kết họp với chế độ vệ dinh răng miệng hợp lý. Việc giữ gìn có thể giúp bạn duy trì màu được từ 3 - 5 năm. Nếu muốn bền màu lâu hơn bạn nên tẩy trắng duy trì, có thể thực hiện tại nhà theo hướng dẫn của bác sĩ hoặc thực hiện tại phòng nha. Với việc làm như vậy có thể duy trì được độ trắng suốt đời

Xem Thêm: Chăm Sóc Răng Miệng Và Những Điều Cần Biết

NHA KHOA ĐÔNG NAM
Điện Thoại: (08) 3.5081 425 - (08) 3.6016 665
Địa chỉ: 411 Nguyễn Kiệm, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM
Hotline: 0927 411 411
Website: www.nhakhoadongnam.com

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia trong ngành nha khoa thẩm mỹ đặc biệt là lĩnh vực Tẩy Trắng Răng.

Copyright © 2013 TẨY TRẮNG RĂNG ~ Website hơn 1000 cách làm trắng răng hiệu quả. Tẩy Trắng Răng by Bloggertheme
back to top