Thứ Năm, 6 tháng 8, 2015

TẠI SAO BỊ Ê BUỐT SAU KHI TẨY TRẮNG RĂNG?

Posted at  01:53  |  in  tẩy trắng răng bị ê buốt


Tại sao lại có hiện tượng ê buốt sau khi tẩy trắng răng. Thông thường sau khi tẩy trắng, có hiện tượng ê buốt xuất hiện vào ngày hôm sau nhưng đó là hiện tượng bình thường vì thuốc vẫn còn tác dụng lên răng để tiếp tục tăng độ trắng sáng và nó sẽ biến mất trong ngày hôm sau.

Nhưng vẫn có một số trường hợp hiện tượng ê buốt còn kéo dài sau khi tẩy trắng thì có thể nguyên nhân do răng bị mòn men, nền răng yếu hoặc kỹ thuật và thao tác tẩy trắng răng không đảm bảo. Để biết kết quả chính xác thì lời khuyên là chúng ta nên đến nha khoa kiểm tra lại để biết chính xác nguyên nhân gây ê buốt để có hướng xử lý thích hợp

1. Do nền răng yếu

Để tẩy trắng răng bạn nhất thiết phải sử dụng đến thuốc tẩy trắng. Trong thành phần của thuốc cao hoạt chất tẩy để đánh bật các phân tử làm đổi màu răng ra khỏi mô răng. Dưới tác động này, răng sẽ ít nhiều bị kích ứng. Nếu răng chắc khỏe thì hoàn toàn không có vấn đề gì. Nhưng nếu nền răng yếu thì sẽ khó tránh khỏi ảnh hưởng quả quá trình hoạt hóa thuốc làm cho răng ê buôt sau khi tẩy trắng, thậm chí là ngay trong khi tẩy trắng.

2. Do răng bị bệnh lý

Viêm chân răng, viêm lợi nhẹ mà không được phát hiện trước khi tẩy trắng cũng sẽ làm cho bạn bị ê buốt khi tẩy trắng răng. Những điểm bị viêm sẽ bị kích ứng khá mạnh dưới tác động của thuốc tảy trắng. Trường hợp răng chớm sâu cũng tương tự, vì thế, với tất cả các trường hợp răng bị bệnh lý đều không được khuyến khích tẩy trắng răng.

3. Có răng bọc sứ

Nếu bạn tẩy trắng mà trên hàm đang có răng bọc sứ thì khả năng thuốc tẩy trắng có thể dắt vào cùi răng bên trong gây ra ê buốt răng.

4. Do răng bị mòn men

Hầu hết các trường hợp răng bị mòn bớt men dù ít cũng sẽ khiến cho răng bị ê buốt trong khi tẩy. Thuốc tẩy trắng đang được hoạt hóa mạnh nếu chạm vào ngà răng sẽ khiến cho bạn bị ê răng ngay khi tẩy trắng. Đó là phản ứng của các ống ngà nối với tủy khi bị tác động bởi hoát chất tẩy trắng răng.

Trường hợp không yên tâm và không muốn quay lại địa chỉ nha khoa tẩy trắng răng, bạn có thể đến nha khoa Đông Nam, các bác sỹ sẽ kiểm tra cho bạn để xác định nguyên nhân. Nếu là bị ê buốt răng sau tẩy trắng do thuốc tẩy và răng của bạn hoàn toàn bình thường thì chỉ cần dùng thuốc giảm đau hoặc thoa kem làm mát cho răng và nướu. Nếu là do những nguyên nhân khác thì cần áp dụng các biện pháp điều trị tương ứng.

Nếu trước khi tẩy trắng, răng của bạn hoàn toàn bình thưởng thì bị ê buốt răng sau tẩy trắng có thể chỉ là phản ứng bình thường của răng khi bị thuốc tác động và chỉ cần dùng thuốc giảm đau là được.

Tại Nha khoa Đông Nam, trường hợp răng bị ê buốt sau khi tẩy trắng răng chỉ xảy ra khi bạn có nền răng quá yếu và nhạy cảm. Những trường hợp bị mất men hay bệnh lý mà có nguy cơ bị ảnh hưởng khi tẩy trắng răng đều được bác sỹ kiểm soát tốt trước khi tẩy trắng để đảm bảo an toàn nhất cho răng miệng.

Cách khắc phục tình trạng ê buốt sau khi tẩy trắng răng?

Sử dụng công nghệ cao như tẩy trắng bằng đèn Zoom để tẩy trắng răng là cách để bạn hạn chế được tối đa tình trạng ê buốt khi thực hiện.

Công nghệ có 4 ưu điểm rất nổi bật, không chỉ mang lại hiệu quả tẩy trắng mà còn giúp bạn tránh khỏi cảm giác ê buốt hiệu quả.

– Răng trắng sáng ngay sau khi tẩy tắng nhờ khả năng hoạt hóa thuốc bằng laser nha khoa thế hệ mới hiện nay

– Tẩy trắng an toàn do thuốc tẩy trắng được sử dụng ở nồng độ thấp được hoạt hóa triệt để nên vẫn mang lại hiệu quả cao mà an toàn tuyệt đối, không gây phản ứng ê buôt răng.

– Thuốc tẩy trắng được sử dụng ở nồng độ thấp, đồng thời có tính răng bảo vệ mô răng nên không gây kích ứng ngoài mong muốn lên mô răng và mô mềm trong miệng.

– Hiệu quả tẩy trắng đặt được chỉ sau một thời gian ngắn nhưng duy trì dài lâu.


Công nghệ hiện đại và bác sĩ chuyên môn cao không chỉ tạo ra hiệu quả cao, an toàn, hiệu quả mà còn không làm ê buốt răng sau khi tẩy trắng.
Tin Khác: Tẩy Trắng Răng Có Đau Không?NHA KHOA ĐÔNG NAM
Địa chỉ: 411 Nguyễn Kiệm, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM
Điện Thoại: (08) 3.5081 425 - (08) 3.6016 665
Hotline: 0927 411 411
Website: www.nhakhoadongnam.com

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia trong ngành nha khoa thẩm mỹ đặc biệt là lĩnh vực Tẩy Trắng Răng.

Copyright © 2013 TẨY TRẮNG RĂNG ~ Website hơn 1000 cách làm trắng răng hiệu quả. Tẩy Trắng Răng by Bloggertheme
back to top