Thứ Hai, 31 tháng 8, 2015

QUY TRÌNH TẨY TRẮNG RĂNG TẠI NHÀ AN TOÀN

Posted at  01:55  |  in  tẩy trắng răng

QUY TRÌNH TẨY TRẮNG RĂNG TẠI NHÀ

Tẩy trắng răng là một trong những phương pháp làm răng trắng nhanh nhất, mang lại vẻ đẹp, thẩm mỹ và nụ cười tự tin cho tất cả mọi người. Tuy nhiên việc tẩy trắng răng tại nhà và tại nha khoa có sự khác biệt. Chính vì thế tìm hiểu một quy trình tẩy trắng răng tại nhà an toàn là điều cần thiết và vô cùng quan trọng.

1. Tại sao cần khám nha sĩ trước khi tẩy trắng răng tại nhà

Cho dù là cách tẩy trắng răng tại nhà hay tại nha khoa thì đều có 1 điểm chung là cả 2 trường hợp đều cần phải có ý kiến của nha sĩ chuyên môn thì quá trình tẩy trắng răng mới an toàn và có hiệu quả tốt nhất. Chính vì thế khi có nhu cầu tẩy trắng răng tại nhà, việc đầu tiên là phải đi khám nha sĩ để biết chính xác tình trạng răng miệng của bạn có thích hợp tẩy trắng răng hay không. Có nhiều trường hợp tuyệt đối không được tẩy trắng, nếu cố gắng thực hiện có thể làm tình trạng răng miệng nghiêm trọng hơn.

Sau khi có ý kiến đánh giá của bác sĩ chuyên môn, bạn sẽ được bác sĩ tư vấn nên dùng loại gel tẩy trắng nào, nồng độ bao nhiêu, sử dụng như thế nào là hiệu quả... Thông thường hiện nay tẩy trắng răng tại nhà bằng máng tẩy cho hiệu quả khá cao. Tuy vậy tìm hiểu quy trình tẩy trắng rắng tại nhà an toàn là điều cần thiết
QUY TRÌNH TẨY TRẮNG RĂNG TẠI NHÀ 1
Máng tẩy trắng được làm vừa khít với hàm răng mỗi người nên đảm bảo an toàn

Việc khám tại nha sĩ sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về quy trình điều trị, thời gian cũng như tiến độ thực hiện, bên cạnh đó, bác sĩ sẽ giúp bạn tạo máng tẩy dựa theo mẫu dấu răng của bạn. Máng tẩy được làm bằng nhựa mềm, trong suốt và không gây tổn thương đến nướu. Máng tẩy được làm khít sát với hàm răng nên đảm bảo giữ thuốc tản đều xung quanh răng và không tràn ra ngoài.

Máng tẩy được giao cho bạn kèm theo hướng dẫn chi tiết cách sử dụng, cách đưa thuốc vào máng cũng như cách bảo quản máng tẩy và xử lý những tình huống có thể phát sinh trong quá trình tẩy trắng. Thuốc tẩy trắng tại nhà được phối trộn khác với thuốc sử dụng tại nha khoa. Hiện nay thông dụng nhất là sử dụng Carbanite Peroxide hoặc Hydrogen Peroxide có nồng độ từ 5% - 22% tùy theo tình trạng răng của mỗi người.

2. Quy trình tẩy trắng răng tại nhà an toàn:

– Mỗi ngày, trước khi đeo máng tẩy nên vệ sinh răng miệng thật sạch sẽ trước. Sau đó, nhỏ một lượng thuốc tẩy vừa đủ bôi đều trên máng rồi từ từ gắn máng tẩy lên răng sao cho vừa khít.
QUY TRÌNH TẨY TRẮNG RĂNG TẠI NHÀ 2
– Dùng tay xoa đều lên máng tẩy theo hướng từ răng trước vào răng trong cho thuốc tẩy rải đều khắp máng. Nếu cho quá nhiều lượng thuốc tẩy sẽ tràn ra ngoài, bạn có thể dùng bông gòn vệ sinh thật sạch. Đặc điểm của thuốc tẩy trắng tại nhà là có phối trộn một lượng chất dính, chất dính này đảm bảo thuốc tẩy trắng không bị hòa tan khi tiếp xúc với nước bọt và axit trong khoang miệng

– Thời gian đeo máng khoảng 8-10 giờ/ngày. Tốt nhất bạn nên đeo máng tẩy trắng vào ban đêm để có hiệu quả tốt nhất. Trong thời gian đeo máng tẩy có thể uống nước nhưng tuyệt đối không nhai thức ăn

– Sau 8-10 giờ, tháo khay ra, sau đó đánh răng để loại bỏ hết những phần gel còn dính trên răng và làm sạch khay. Ngừng đeo khay và thuốc khi bạn cảm thấy hài lòng với màu răng.

3. Ưu nhược điểm của quá trình tẩy trắng răng tại nhà

Tẩy trắng răng tại nhà có ưu điểm là chi phí thấp, chủ động được thời gian thực hiện. Nồng độ thuốc tẩy trắng thấp nên mức độ ê buốt không cao, có thể ngưng tẩy bất cứ lúc nào.
QUY TRÌNH TẨY TRẮNG RĂNG TẠI NHÀ  3
Tẩy trắng răng tại nhà có thể rủi ro dẫn đến bỏng nướu hoặc ê buốt kéo dài
Mặc đù có sự hướng dẫn của nha sĩ nhưng quá trình thực hiện tại nhà vẫn có nhiều rủi ro mà nếu không xử lý kịp thời có thể ảnh xưởng xấu đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn thân.

Tẩy trắng răng tại nhà hiệu quả tuy có khả quan, vẫn cải thiện được mức độ trắng sáng của răng nhưng hiệu quả không cao và thời gian duy trì không lâu so với phương pháp tẩy trắng bằng công nghệ hiện đại tại phòng nha.

4. Tẩy trắng răng an toàn hiệu quả tại nha khoa
QUY TRÌNH TẨY TRẮNG RĂNG TẠI NHÀ 4
Với công nghệ khoa học tiến bộ hiện nay, việc biến hàm răng vàng ố, xỉn màu trở nên trắng sáng hoàn toàn trong một thời gian ngắn là điều dễ dàng và nhanh chóng. Tại Nha khoa Đông Nam đang áp dụng công nghệ tẩy trắng răng Zoom Whitening thế hệ mới nhất. Ưu điểm của công nghệ là dùng ánh sáng Luma Cool (công nghệ cũ dùng Led, Plasma: một dạng ánh sáng Laser), ánh sáng được lọc hoàn toàn bởi hệ thống thấu kính hàng nghìn lớp nên cực kỳ an toàn cho răng và nướu, giảm thiểu tối đa cảm giác ê buốt trong quá trình thực hiện. Thời gian thực hiện chỉ khoảng 45 phút là bạn sẽ có ngay hàm răng trắng sáng như ý muốn.

Xem Thêm: Có nên tẩy trắng răng tại nha khoa hay không?


NHA KHOA ĐÔNG NAM
Địa chỉ:
411 Nguyễn Kiệm, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM
Điện Thoại: (08) 3.5081 425 - (08) 3.6016 665
Hotline: 0927 411 411
Website: www.nhakhoadongnam.com

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia trong ngành nha khoa thẩm mỹ đặc biệt là lĩnh vực Tẩy Trắng Răng.

Copyright © 2013 TẨY TRẮNG RĂNG ~ Website hơn 1000 cách làm trắng răng hiệu quả. Tẩy Trắng Răng by Bloggertheme
back to top