Thứ Năm, 13 tháng 8, 2015

GIẬT MÌNH VỚI NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT KHI TẨY TRẮNG RĂNG

Posted at  18:31  |  in  tẩy trắng răng

NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT KHI TẨY TRẮNG RĂNG 1

những điều bạn chưa biết khi tẩy trắng răng? Tẩy trắng răng có tốt không? Tẩy trắng răng là nhu cầu làm đẹp rất phổ biến hiện nay ở giới trẻ chính vì bản chất quá trình tẩy trắng răng là vô hại không những không ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn có tính thẩm mỹ cao, thời gian thực hiện nhanh và chi phí hợp lý.

Chính vì thế, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng nên dịch vụ tẩy trắng răng mọc lên rầm rộ tại hầu hết các nha khoa với nhiều phương pháp cũng như chất lượng thì không thể kiểm soát được. Vậy đâu là sự thật và đâu là những điều bạn chưa biết khi tẩy trắng răng?

Bạn có biết răng màu răng chính là do 2 yếu tố tạo thành: màu của ngà răng (di truyền) và xỉn màu do quá trình sống.

+ Do đó tẩy trắng răng chỉ là giải pháp để tẩy đi những ố vàng trên răng do khách quan mang lại ( thuốc lá, cafe, sử dụng thức ăn uống có nhiều màu: thời gian dài làm răng xuống màu). Tẩy trắng do các yếu tố khách quan mang lại thường có kết quả cao và ổn định, tuy nhiên thời gian dài răng vẫn tiếp tục vàng lại nếu không có chế độ chăm sóc răng miệng hợp lý.

+ Trường hợp răng ngà tự nhiên nếu tẩy trắng thì sau một thời gian (1 -3 năm) răng cũng vẫn sẽ trở lại màu như cũ, thậm chí có những trường hợp tẩy trắng không có tác dụng. Một trường họp khác cũng gần giống là răng bị nhiễm Tetracyline ( một loại kháng sinh) thì tẩy trắng răng không mang lại kết quả
 NHỮNG ĐIỀU BẠN CHƯA BIẾT KHI TẨY TRẮNG RĂNG
Răng nhiễm kháng sinh Tetracyline thì không thể tẩy trắng đươc

- Tuỳ theo cơ địa của mỗi người, tùy theo độ cứng của men răng mà có người tẩy trắng được, có người tẩy trắng răng thất bại. Có người trong khi tẩy ngà răng bị ê buốt nhiều, có người bị ê buốt ít. Đương nhiên có những trường hợp không thể tẩy trắng răng được ( chống chỉ định)

- Sau khi tẩy trắng răng, men răng hơi nhám và tiếp tục lên màu trong khoảng 2 tuần tiếp theo nên trong thời gian này tuyệt đối không sử dụng thức ăn, uống có màu vì có thể sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả tẩy trắng.

Một sự thật trần trụi rằng chất peroxide (H202 - thành phần có trong thuốc tẩy trắng răng) rất rẻ tiền, nhưng khi qua công nghệ cao để sản xuất chế thành gel bán cho nha sĩ thì giá thành quá đắt, tục ngữ ta có câu: nước lã khuấy nên hồ, để chỉ công nghiệp dược phẩm sinh lợi rất nhiều, và đương nhiên muốn làm đẹp phải chấp nhận sự tốn kém.

Nếu bạn muốn tẩy trắng răng thì trước tiên phải là người ít có răng sâu, răng không có miếng trám to ở mặt trước ( nếu có vẫn có thể xử lý bằng phương pháp khác nhưng chi phí sẽ cao hơn) vì răng thật và răng sống thì tẩy trắng mới có tác dụng.

Tẩy trắng răng chỉ thích hợp với những thanh thiếu niên vì càng lơn tuổi ngà răng càng sậm màu nên rất khó tẩy trắng được, nếu có chỉ là tạm thời vì khi lớn tuổi ngà răng sẽ lão hóa và cứng chắc hơn rất nhiều do đó tẩy trắng thường có rất ít tác dụng.

- Bạn nên biết rằng tẩy trắng răng không thể làm một lần mà trắng được, vì tẩy trắng với thuốc phải để cho chất thuốc có thời giờ ngấm vào ngà răng từ từ. Nếu dùng hóa chất với liều lượng cao chỉ làm răng ê buốt thêm chứ không có tác dụng thúc đẩy quá trình tẩy trắng răng.

Chất tẩy trắng răng thường không tốt cho sức khỏe răng miệng vì trong đó có thành phần chất tẩy rửa rất cao. Nếu lạm dụng nguy cơ răng bị tổn thương là rất lớn. Đặc biệt đối với những phụ nữ đang trong giai đoạn thai kỳ thì không nên đi tẩy trắng răng vì cơ thể lúc này rất nhạy cảm, nếu tẩy trắng răng sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe của cả mẹ và em bé.

Chính vì có quá nhiều rủi ro như vậy nên lời khuyên là không nên tự ý thực hiện tẩy trắng răng tại nhà vì những điều bạn chưa biết rất nhiều. Nếu cần thiết hãy gặp bác sĩ chuyên khoa hoặc đến các trung tâm nha khoa lớn, trang thiết bị hiện đại để đảm bảo quá trình tẩy trắng được kiểm soát nghiêm ngặt bởi chuyên gia. Mặc khác tại trung tâm bạn sẽ được bác sĩ nha khoa trực tiếp thăm khám, xác định mức độ nhiễm màu và tư vấn phương pháp tẩy trắng răng phù hợp và hiệu quả.

Xem Thêm: Hậu Quả Của Việc Tẩy Trắng Răng Bằng Máng Tại Nhà
NHA KHOA ĐÔNG NAM

Điện Thoại: (08) 3.5081 425 - (08) 3.6016 665
Địa chỉ: 411 Nguyễn Kiệm, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM
Hotline: 0927 411 411
Website: www.nhakhoadongnam.com

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia trong ngành nha khoa thẩm mỹ đặc biệt là lĩnh vực Tẩy Trắng Răng.

Copyright © 2013 TẨY TRẮNG RĂNG ~ Website hơn 1000 cách làm trắng răng hiệu quả. Tẩy Trắng Răng by Bloggertheme
back to top