Thứ Năm, 6 tháng 8, 2015

NHỮNG CÁCH LÀM ĐẸP RĂNG HAY NHẤT HIỆN NAY

Posted at  09:28  |  in  tẩy trắng răng

CÁCH LÀM ĐẸP RĂNG

Làm đẹp là nhu cầu muôn thuở của con người từ xưa đến nay. Bên cạnh làm đẹp da, đẹp dáng, đẹp tóc, đẹp chỗ này, chỗ kia...thì làm đẹp răng hiện nay cũng là một nhu cầu không thể thiếu và ngày càng thịnh hành ở mọi lứa tuổi. Vậy có cách nào làm đẹp răng một cách hiệu quả nhất và toàn diện không?
Và câu trả lời là có, hoàn toàn có thể. Với công nghệ tiên tiến hiện nay thì biến một hàm răng ố vàng trở nên sáng bóng hay biến một hàm răng lưa thưa mọc không đều trở nên khít khẽ là điều hoàn toàn dễ dàng. Thậm chí răng hô, răng móm, mất răng, rụng răng, gãy răng, mẻ răng...nói chung tất cả các vấn đề liên quan đến răng miệng đều có thể xử lý và làm đẹp, làm hoàn hảo trở lại được hết.

2 phương pháp phổ biến nhất hiện nay nha khoa thường dùng để làm đẹp răng là tẩy trắng răng và bọc răng sứ.

A. Tẩy trắng răng:

Phương pháp này dành cho những trường hợp răng bị đổi màu do quá trình vệ sinh răng miệng kém, ăn uống nhiều đồ màu sau một thời gian dài làm đổi màu răng không còn trắng bóng nữa. Tẩy trắng răng bằng phương pháp mới nhất hiện nay là dùng ánh sáng lạnh - công nghệ đèn Zoom kết hơp với thuốc tẩy trắng răng. Phương pháp này là an toàn nhất và giảm thiểu cảm giác ê buốt so với các phương pháp tẩy trắng thông thường (dùng đèn lazer, plasma, halogen...). Thời gian cho kết quả nhanh, thông thường 1 ca tẩy trắng răng kéo dài khoảng 45 phút là có kết quả hoàn toàn.
LÀM ĐẸP RĂNG

Quy trình tẩy trắng theo tiêu chuẩn thông thường 5 bước như sau:

1. Khám tổng quát và tư vấn:

Bác sỹ sẽ tiến hành khám tổng quát khoang miệng từ đó đánh giá chung cũng như đưa ra phác đồ điều trị vì có những trường hợp không thể tẩy trắng được.Sau đó sẽ tiến hành so màu, bác sĩ sẽ cho bạn thấy mức độ màu răng của bạn hiện tại và sẽ so sánh sau khi tẩy trắng.

2. Vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Trước khi thực hiện tẩy trắng răng, bác sỹ sẽ tiến hành vệ sinh toàn bộ khoang miệng như cạo vôi răng, trám răng, điều trị răng sâu răng...( nếu có) để giúp cho hiệu quả tẩy trắng đạt được tối ưu nhất.

3. Đeo dụng cụ bảo vệ nướu, cách ly răng

Sau khi đeo dụng cụ cách ly răng và các bộ phận xung quanh răng, đảm bảo không có sự va chạm không cần thiết, bạn sẽ được bôi thuốc với hoạt chất có tính năng bảo vệ da môi và lợi cao. Lý do vì peroxide hoặc các chất tẩy trắng khác tại phòng nha có nồng độ khá cao (thường từ 22% – 35%) nên cần được cách ly kỹ càng tránh xảy ra ảnh hưởng xấu đến môi, nướu.

4. Quét dung dịch thuốc tẩy trắng lên bề mặt răng

Bác sỹ tiến hành bôi thuốc tẩy trắng lên bề mặt răng bằng dụng cụ nha khoa chuyên dụng. Tùy thuộc vào mức độ xỉn màu của các răng mà nồng độ thuốc cũng được điều chỉnh cho phù hợp.

5. Chiếu ánh sáng

Trước khi bật đèn chiếu, bạn sẽ được đeo kính để bảo vệ mắt khỏi tia sáng. Dưới tác động của ánh sáng xanh các phân tử tẩy màu trong thuốc sẽ được kích hoạt. Sau khi đạt thời gian chiếu sáng quy đinh, các bác sĩ sẽ làm sạch khoang miệng và tiếp tục đợt thuốc thứ 2, 3 nếu cần.

Sau khi tẩy trắng xong có thể còn cảm giác hơi ê răng nhưng nó sẽ biến mất trong 1 đến 2 ngày và răng vẫn còn tiếp tục trắng lên trong 1 tuần tiếp theo nên hạn chế dùng thức ăn có đồ màu để quá trình tẩy trắng có kết quả tốt nhất.

B. Bọc răng sứ:

Đây là giải pháp có thể được xem là toàn diện nhất dành cho những trường hợp tẩy trắng không có kết quả như răng bị nhiễm kháng sinh Tetracyline từ nhỏ thì không thể tẩy được. Cách duy nhất là bọc sứ hoàn toàn để có hàm răng trắng đẹp bình thường.
CÁCH LÀM ĐẸP RĂNG

Bên cạnh đó bọc răng sứ còn là giải pháp cho rất nhiều trường hợp như gãy răng, mẻ răng, răng mọc thưa, răng mọc lệch, mọc xiên...
 LÀM ĐẸP RĂNG
Một bệnh nhân bọc  - 4 răng cửa hư
LÀM ĐẸP RĂNG
Một bệnh nhân bọc sứ 2 hàm - Răng mọc lộn xộn
 LÀM ĐẸP RĂNG
Một bệnh nhân bọc sứ 2 hàm - Răng thưa và xỉn màu
 LÀM ĐẸP RĂNG
Một bệnh nhân bọc sứ 2 hàm - 2 răng cửa bị chìa
Quá trình bọc răng sứ sẽ mài bớt răng thật , sau đó bác sĩ sẽ lấy dấu rồi gắn răng tạm để bệnh nhân có thể sinh hoạt bình thường sau 1 hoặc 2 ngày có thể gắn răng sứ để hoàn thiện quá trình.

Trên là 2 phương pháp làm đẹp răng thông dụng, phổ biến và hiệu quả nhất hiện nay. Tuy cách là hiệu quả nhưng còn phụ thuộc vào tay nghề thực hiện của bác sĩ. Không phải nha khoa nào cũng có thể thực hiện được. Tất cả phụ thuộc vào công nghệ và tay nghề, kinh nghiệm của bác sĩ nữa.

Xem thêm: Tại Sạo Bị Ê Buốt Sau Khi Tẩy Trắng Răng
NHA KHOA ĐÔNG NAM
Địa chỉ: 411 Nguyễn Kiệm, P.9, Q. Phú Nhuận, Tp.HCM
Điện Thoại: (08) 3.5081 425 - (08) 3.6016 665
Hotline: 0927 411 411
Website: www.nhakhoadongnam.com

NHA KHOA ĐÔNG NAM

Nha Khoa Đông Nam được thành lập khá lâu với các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm; là chuyên gia trong ngành nha khoa thẩm mỹ đặc biệt là lĩnh vực Tẩy Trắng Răng.

Copyright © 2013 TẨY TRẮNG RĂNG ~ Website hơn 1000 cách làm trắng răng hiệu quả. Tẩy Trắng Răng by Bloggertheme
back to top